มาลุ้นมาเชียร์กันครับ กับโปรแกรม ไทยลีก4 โซนตะวันตก อัสสัมชัญ ยูไนเต็ด มีโปรแกรมบุกเยือน หัวหิน ซิตี้ ในวันเสาร์ที่ 16 กุมภาพันธ์ นี้ เวลา 17.30 น. ที่ สนามเทศบาลเมืองหัวหิน(เขาตะเกียบ)

แข้งยู-22 รายงานตัวเข้าแคมป์เตรียมลุยศึกอาเซียน
14 04 ก.พ. 62 22:58:26 น.
    ความเคลื่อนไหวของทีมชาติไทยชุดอายุไม่เกิน 22 ปี ภายใต้การคุมทัพของ อเล็กซานเดอร์ กาม่า กุนซือชาวบราซิล ซึ่งมีการประกาศรายชื่อเรียกตัวเข้าแคมป์ ที่ม.กรุงเทพธนบุรี  38 ราย  เพื่อเตรียมพร้อมอุ่นเครื่องวันที่14 ก.พ.62 พบกับทีม เหมยโจว ฮากกา เอฟซี ทีมจากไชน่า ลีก วัน ก่อนออกลุยศึกชิงแชมป์อาเซียน 2019 ที่ประเทศกัมพูชา ระหว่างวันที่ 17-26 ก.พ. 62 นี้ 
 
    ล่าสุดเมื่อวันที่ 4 ก.พ.62 ทัพนักเตะยู 22  ปีได้เดินทางเข้ารายงานตัวปรากว่า มีนักเตะมารายงานตัวเพียง 20 รายเท่านั้น ประกอบด้วย กรพัฒน์ นารีจันทร์ ( ขอนแก่น เอฟซี ), แจ๊ค เคราซ์  (สุโขทัย เอฟซี ),มาร์โค บัลลินี่  (ชัยนาท ฮอร์นบิล ), ศฤงคาร พรมศุภะ ,พัชรพล อินทนี , ชาติชาย แสงดาว, สกุลชัย แสงโทโพธิ์  , หัสวรรษ  นพเนตร , กิตติพงษ์ แสนสนิท (เอสซีจี เมืองทอง ยูไนเต็ด ),ศรายุธ สมพิมพ์  ( พีทีที ระยอง เอฟซี ),  อนนต์ สมากร (การท่าเรือ เอฟซี ) , เจริญศักดิ์ วงษ์กรณ์  ( สมุทรปราการ ซิตี้ ), สีหนาท สุทธิศักดิ์ ( อุดรธานี เอฟซี ), สัมพันธ์ เกษี  , กิตติธัช ประนิธิ ,  กฤษฏา นนท์รัตน์ (ทรู แบงค็อก ยูไนเต็ด ) ,กฤศน์วัต คงคต (ชัยนาท ฮอร์นบิล  ) เจษฎากร ขาวงาม( อาร์มี่ ยูไนเต็ด ), ฤทธิเดช เพ็ญสวัสดิ์  (ภูเก็ต ซิตี้ ) และ วรวุฒิ สุขุนา (ชลบุรี เอฟซี )
 
ขณะที่อีก  4 นักตะแจ้งมาจะเข้ามาร่วมทีมในภายหลังประกอบด้วย ธัญพิสิทธิ์ คุขะละโม จากอุบล ยูไนเต็ด จะตามมาวันที่ 10 หลังเล่นเกมแรกกับต้นสังกัด, กรวิชญ์ ทะสา จากเอสซีจี เมืองทอง ยูไนเต็ด จะเข้าแคมป์ 5 ก.พ. เพราะเพิ่งกลับจากญี่ปุ่น , ณัฐวุฒิ ชูติวัตร จากชลบุรี เอฟซี จะมาร่วมทัพวันพุธที่ 6 ก.พ. และวรวุฒิ สุขุนนา จะมาเข้าแคมป์ 9 ก.พ. ส่วนที่เหลือที่ไม่ได้มารายานตัวได้รับแจ้งว่า บางรายเจ็บ และติดรับใช้ทีมต้นสังกัด
 
    ทั้งนี้ อเล็กซานเดอร์ กาม่า เฮดโค้ชยู 22 ปี  ได้กล่าวกับนักเตะที่มารายงานตัวและให้สัมภาษณ์ว่า “ก่อนอื่นต้องขอแสดงความยินดีกับทุกๆคน ที่มีโอกาสได้เขามาเป็นส่วนหนึ่งของทีมชาติในชุดนี้ ขอให้ทุกคนทีมีโอกาสในครั้งนี้ แสดงศักยภาพออกมาอย่างเต็มที่ ไม่ว่าจะเป็นการฝึกซ้อม หรือเกมอุ่นเครื่องก็ตาม เพราะทุกคนมีโอกาสติดทีมชาติเท่ากันหมด “
 
 "การเตรียมทีมในการแข่งขันรายการนี้ เราได้เรียกนักกีฬามาก่อนอย่างที่ทราบกันจำนวน 38 คน แต่หลายคนก็ไม่สามารถมาได้ เนื่องจากลีกกำลังจะเริ่มการแข่งขันแล้ว แต่เราก็เชื่อมั่นในตัวผู้เล่นเหล่านี้ที่ถูกเรียกมา ทุกคนมีความสามารถพรสวรรค์ และเคยติดทีมชาติมาแล้วเกือบทั้งหมด"
 
    "บางคนก็มีอายุเต็มรุ่น เราจะพยายามทำให้ผลงานออกมาดี ซึ่งจะเริ่มตั้งแต่วันนี้ และผมก็ได้บอกคอนเซ็ปต์ของทีมให้กับทุกคนเป็นที่เรียบร้อยแล้ว"
 
    "เป้าหมายหลักในการแข่งขันครั้งนี้ก็คือการได้เรียนรู้และรู้จักนักกีฬามากขึ้น แต่ผมเองก็อยากจะเอาชนะเช่นกัน เราอยากจะไปที่นั่นเพื่อประสบความสำเร็จ แต่เราไปด้วยการนำผู้เล่นอายุน้อยกว่าเกณฑ์ไป หลายทีมน่าจะใช้นักเตะเต็มรุ่น ส่วนเราก็มีนักเตะรุ่นอายุ 19-20 ปี เป็นแกนหลัก แต่เราจะพยายามทำให้ดีที่สุด และเรียนรู้นักเตะให้มากขึ้น และนักเตะบางคนอาจจะได้ต่อยอดไปเล่นในศึกชิงแชมป์เอเชีย รอบคัดเลือก หากทำผลงานได้ดี"
 
    "หากเราได้ผู้เล่นที่ดีที่สุด เป้าหมายของเราคือแชมป์สถานเดียว แต่เป้าหมายเราตอนนี้ก็คือจะพยายามเป็นแชมป์ให้ได้ หลายคนมีความสามารถ หากเราเตรียมทีมได้ดี โอกาสที่มันจะออกมาดีก็มีสูง หลายคนอายุยังน้อย ก็ถือว่าเป็นประสบการณ์ที่ดีในการพบกับ ผู้เล่นที่อายุมากกว่า แข็งแกร่งกว่า และมีประสบการณ์มากกว่า แต่ผมหวังว่าเราจะโชว์ฟอร์มออกมาได้ดี"
 
  ขณะเดียวกันในช่วงเย็นหลังรายงานตัวอเล็กซานเดอร์ กามา กุนซือใหญ่ของทีมชาติไทยชุดยู 22 ปี ก็จับนักเตะลงฝึกซ้อมทันทีโดยเน้นเรื่องของการสมรรถภาพความฟิตของร่างกายเป็นหลัก
 
    สำหรับทีมชาติไทย ชุดยู-22 จะมีเกมอุ่นเครื่องพบกับ เหมยโจว ฮากกา เอฟซี ทีมจากไชน่า ลีก วัน ในวันที่ 14 ก.พ. 62 ที่สนามม.กรุงเทพธนบุรี  เวล 15.30 น. ก่อนจะเดินทางลงแข่งขันฟุตบอล ชิงแชมป์อาเซียน 2019 รุ่นอายุไม่เกิน 22 ปี ที่กรุงพนมเปญ ประเทศกัมพูชา ระหว่างวันที่ 17-26 ก.พ. 62 นี้ 
 
    โดยทีมชาติไทยยู 22  ปี ซึ่งอยู่สายเอ ร่วมกับ เวียดนาม, ติมอร์ เลสเต และ ฟิลิปปินส์ ส่วน สาย บี ประกอบด้วย มาเลเซีย, เมียนมา, กัมพูชา และ อินโดนีเซีย ซึ่งช้างศึกจะลงสนามรอบแรก วันที่ 17 ก.พ.  พบ ทีมชาติติมอร์-เลสเต, วันที่ 19 ก.พ. พบ ทีมชาติฟิลิปปินส์ และวันที่ 23  ก.พ.  พบทีมชาติเวียดนาม
ที่มา


Author : Actfc

                                            

Recommend Technology | Resolution 1024 x 798 pixel
2012 THE OFFICIAL SITE OF ASSUMPTION THOBURI FOOTBALL CLUB. All Right Reserved
VISITOR 1,209,209 The site was created by | I Biz Avenue