มาลุ้นมาเชียร์กันครับ กับโปรแกรม ไทยลีก4 โซนตะวันตก อัสสัมชัญ ยูไนเต็ด มีโปรแกรมบุกเยือน หัวหิน ซิตี้ ในวันเสาร์ที่ 16 กุมภาพันธ์ นี้ เวลา 17.30 น. ที่ สนามเทศบาลเมืองหัวหิน(เขาตะเกียบ)

เปิดฉาก ''ช้าง ซอคเก้อร์ สกูล 2018''แข้งจิ๋วตบเท้าเกือบ 1,000 ชีวิต คัดช้างเผือก อสช.ธนบุรี
804 17 พ.ย. 61 21:30:45 น.
      บันไดสู่ทีมชาติเปิดฉากขึ้นแล้ว ''ช้าง ซอคเก้อร์ สกูล 2018'' ที่เป็นความร่วมมือกันระหว่างบริษัทไทยเบฟเวอเรจ จำกัด (มหาชน) เครื่องดื่มตราช้าง จับมือ อัสสัมชัญธนบุรี เฟ้นหาที่สุดของแข้งจิ๋วเข้าโครงการช้างเผือก เปิดโอกาสให้เยาวชนที่มีใจรักทางด้านกีฬาฟุตบอลอายุไม่เกิน 10 ปี (พ.ศ.2551) เป็นส่วนหนึ่งในโครงการช้างเผือกในรั้วเจ้าสัวน้อย ฝึกทักษะลูกหนังอย่างมืออาชีพในแต่ละภาคแบบไม่กำหนดคน ก่อนเข้าเก็บตัวรอบสุดท้าย ระยะเวลากว่า 2 สัปดาห์ ค้นหาสุดยอดนักเตะเข้าโควตาช้างเผือกต่อไปพร้อมทุนการศึกษากว่า 1.6 ล้านบาท พัฒนาฝีเท้าขยับขึ้นสู่นักเตะทีมชาติไทยในอนาคต
 
    เมื่อวันที่ 17 พ.ย. 61 เวลา 08.00 น.ณ สนามกีฬา ร.ร.อัสสัมชัญนครราชสีมา จ.นครราชสีมา เป็นสนามแรกของการคัดเลือกในภาคตะวันออกเฉียงเหนือ เป็นไปอย่างคึกคัก ตั้งแต่เริ่มเปิดลงทะเบียนได้มีเยาวชนล่าฝันตบเท้าเข้าร่วมคัดเลือกเกือบ 1,000 ชีวิต แบ่งออกเป็นตำแหน่งกองหน้า, กองกลาง, กองหลัง และผู้รักษาประตูอีกทั้งยังมาพร้อมอีกหนึ่งกิจกรรมดี ''ช้างฟุตบอล คลินิก'' ที่ได้ค้นโค้ชมืออาชีพรองรับจาก เอเอฟซี ให้น้องๆ เข้าร่วมกันอีก 300 คน
 
     ทาง ดร.ภราดา วีรยุทธ บุญพราหมณ์  ผู้อำนวยการโรงเรียนอัสสัมชัญธนบุรี กล่าวถึงวัตถุประสงค์การจัดงานครั้งนี้ว่า ''บ.ไทยเบฟเวอเรจ จำกัด (มหาชน) เครื่องดื่มตราช้าง และ ร.ร.อัสสัมชัญธนบุรี จัดโครงการ ช้าง ซอคเก้อร์ สกูล 2018 และคลินิกฟุตบอลช้าง แน่นอนว่าอัสสัมชัญธนบุรีได้รับการยกย่องว่าเป็นมหาอำนาจลูกหนังขาสั้น 8 ปี ติดต่อกัน จนได้รับฉายาว่า ''เจ้าสัวน้อย'' เป็นแหล่งผลิตนักฟุตบอลก้าวขึ้นสู่ทีมชาติไทยไม่ว่าจะเป็น ธีรศิลป์ แดงดา, กวินทร์ ธรรมสัจจานันท์, ธีราทร บุญมาทัน หรือ สารัช อยู่เย็น นับว่าเป็นโอกาสดีของน้องๆ ที่มีใจรัก มุ่งมั่นทางกีฬาฟุตบอลได้ออกมาแสดงศักยภาพที่มีอยู่ให้ทุกคนได้เห็น เพื่อหลุดเข้าเป็น 1 ในช้างเผือกอัสสัมชัญธนบุรี'' 
 
     ด้าน ภราดา สอาด สัญลักษณ์ ผู้อำนวยการ ร.ร.อัสสัมชัญนครราชสีมา กล่าวอีกว่า ''ทาง ร.ร.อัสสัมชัญนครราชสีมา เป็นสนามแรกของการคัดเลือกโครงการช้างเผือก และคลินิกฟุตบอล ช้าง 2018 ในปีนี้ เป็นอีก 1 โครงการที่ได้ให้เยาวชนเดินทางมาจากทั่วทุกภาคมาประชันฝีเท้ากันเกือบ 1,000 ชีวิต อีกทั้งยังได้เรียนรู้ทักษะฟุตบอลแบบพื้นฐานจากคณะโค้ช ที่ผ่านการอบรมจากสมาพันธ์ฟุตบอลแห่งเอเชีย โปรไลเซนส์ เอ, บี และซี วันนี้อยากให้ทุกคนเก็บเกี่ยวประสบการณ์ เรียนรู้ทักษะฟุตบอลมาพัฒนาตนเองให้ดีขึ้น แม้ไม่ผ่านคัดเลือกครั้งนี้ แต่ยังมีโอกาสแก้ตัวในสนามต่อไปได้'' 
 
     ช่วงแรกจะเป็นกิจกรรมช้างฟุตบอล คลินิก ลงสนามฝึกทักษะเลี้ยงบอล, การเดาะบอล, การเซฟประตู และลงระบบเกม จากนั้นการคัดเลือกเยาวชนโครงการช้างเผือกได้มี ''โค้ชจุ่น'' จตุพร ประมลบาล หัวหน้าผู้ฝึกสอนเจ้าสัวน้อย รุ่นอายุ 18 ปี และโค้ชธร สอระภูมิ กุนซืออัสสัมชัญ ยูไนเต็ด สโมสรไทยลีก 4 รวมไปถึงโค้ชผู้ชำนาญการท่านอื่น เป็นผู้คัดเลือกในครั้งนี้ ก่อนวางโปรแกรมทดสอบคือ สมอลไซด์เกม 2 ควอเตอร์ ครึ่งละ 10 นาที ซึ่งเกณฑ์พิจารณาคือ ทักษะพื้นฐาน, การอ่านเกม, ลงสนามเล่นเป็นทีม มีน้ำใจนักกีฬา ช่วยเหลือซึ่งกันและกัน
 
     ต่อมาในเวลา 17.00 น. สิ้นสุดการคัดเลือกได้มีแข้งเยาวชนเข้าตาในสนามแรกมา 20 คนดังนี้

ไกรวิชญ์ หนูขำ
ณัฎฐกรณ์ อิศวยิชตะโชติ
ปิติกร แปลงไธสง
ธนะชล อิ่มสอน
ธนชภัทร สหายา
ธิติวุฒิ บุณแสนน้อยพณิช
พณิชพล กุดชัยภูมิ
สิริวัชญ์ วงษ์ประไพ
ภูมิภัทร โคตรชัย
ณภัทร แสนโคตร
เอเซีย ทัวมเลี้ยง
ทิวากร เชียงกฤกษ์
ศิริสิทธิ์ ทรัพย์สิน
พีรดา หล้าสวัสดิ์
พงศกร สุกใส
วิศรุต มิแก้ว
ธีรศิลป์ เกตุแก้วจินดาวงค์
วีรพงศ์ จันทร์ขอนแก่น 
พีรวัชญ์ นิสสันเทียะ
ภูมิมินทร์ พิมพ์มี 
 
     มันทนา ประไพเพ็ชร์ ผู้จัดการโครงการกีฬาไทยเบฟ ไทยทาเล้นท์ บริษัทไทยเบฟเวอเรจ จำกัด (มหาชน) กล่าวปิดท้าย ''
รู้สึกดีใจที่เห็นน้องๆ เยาวชนเข้าร่วมโครงการครั้งนี้ ต้องยอมรับว่าเกินความคาดหมาย หวังว่าน้องๆ ที่ไม่ผ่านการคัดเลือกจะกลับไปฝึกฝนให้แกร่งขึ้น เดินทางไปสนามที่ 2 ณ ร.ร.อัสสัมชัญธนบุรี หวังอีกว่าเราจะได้เห็นดาวจรัสอีกหลายๆ ดวงในสนามนั้น'' 
 
 
     ทั้ง 20 คน จะทำการเข้าไปเก็บตัวรอบตัดเชือกที่ ร.ร.อัสสัมชัญธนบุรี วันที่ 9 มี.ค. 61 ระยะเวลา 2 สัปดาห์ เพื่อหานักเตะ
เข้าโครงการช้างเผือกอัสสัมชัญธนบุรีต่อไป 
 
 
 
สำหรับ ''ช้าง ซอคเก้อร์ สกูล 2018''
ครั้งต่อไปมีโปรแกรมดังนี้ 
วันที่ 1 ธ.ค. 61 ณ ร.ร.อัสสัมชัญธนบุรี
วันที่ 14 ธ.ค. 61 ส่องลม สเตเดี้ยม จ.พะเยา (งดคลินิก)
วันที่ 15 ธ.ค. 61 ไนช์เพลส สปอร์ตคลับ จ.เชียงใหม่
วันที่ 19 ม.ค. 62 สนามกีฬากลาง จ.สุราษฎร์ธานี 
และวันที่ 9 มี.ค. 62 ร.ร.อัสสัมชัญธนบุรี กทม. คัดเลือกรอบสุดท้าย จะได้พบกับอดีตนักเตะโครงการช้างเผือกที่บินตรงมาจากญี่ปุ่น อย่าง ''มุ้ย'' ธีรศิลป์ แดงดา และ ''อุ้ม'' ธีราทร บุญมาทัน มาสอนทักษะฟุตบอลกันอย่างใกล้ชิดอีกด้วย 
ที่มา


Author : Actfc

                                            

Recommend Technology | Resolution 1024 x 798 pixel
2012 THE OFFICIAL SITE OF ASSUMPTION THOBURI FOOTBALL CLUB. All Right Reserved
VISITOR 1,209,266 The site was created by | I Biz Avenue