มาลุ้นมาเชียร์กันครับ กับโปรแกรม ไทยลีก4 โซนตะวันตก อัสสัมชัญ ยูไนเต็ด มีโปรแกรมไปเยือน สมุทรสงคราม เอฟซี ในวันอาทิตย์ที่ 31 มีนาคม นี้ เวลา 16.00 น. ที่สนามอบจ.สมุทรสงคราม

''เจ้าสัวน้อย''เฉือน''แสนสิริ พุทธมณฑล''อย่างสนุกศึกยูธ อินวิเตชั่น คัพ
896 04 พ.ย. 61 21:25:46 น.
     จากเมื่อวันที่ 3 พฤศจิกายน 2561 ที่สนามฟุตบอลหญ้าเทียมโรงเรียนอัสสัมชัญธนบุรี ทาง สมัชชา พรหมศิริ ผู้ช่วยกรรมการผู้จัดการฝ่ายการตลาด บริษัทแสนสิริ จำกัด ประธานในพิธีเปิดงาน พร้อมด้วย ณรงวิทย์ อุ่นแสงจันทร์ ผู้อำนวยการโครงการพิเศษโรงเรียนอัสสัมชัญธนบุรี ได้มีการเปิดการแข่งขันฟุตบอลเยาวชนรายการ ''อัสสัมชัญธนบุรี ยูธ อินวิเตชั่น คัพ 2018'' ที่จัดขึ้นระหว่างวันที่ 3 พ.ย.-8 ธ.ค. 61 ในรุ่น 12 ปี และ 14 ปี เพื่อเป็นการส่งเสริมรากฐานฟุตบอลเยาวชนให้แข็งแกร่งขึ้น และยังเป็นการสร้างเวทีให้เด็กที่มีความสามารถของกีฬาฟุตบอล ได้โชว์ฝีเท้าอีกด้วย  
 
    โดยล่าสุดวันที่ 4 พ.ย. 61 การแข่งขันที่สนามไทยเบฟ เวลา 14.30 น. เป็นการแข่งขันวันแรกในรุ่น 14 ปี ในนัดที่ 2 ของทั้งสองทีม ระหว่าง ''เจ้าสัวน้อย'' อัสสัมชัญธนบุรี พบกับ แสนสิริ พุทธมณฑล โดยจะใช้เวลาการแข่งขันทั้งหมด 40 นาที  
 
     เริ่มเกมการแข่งขันในครึ่งแรก ทั้งสองทีมแลกเกมบุกใส่กันอย่างสนุก เป็นทางอัสสัมชัญธนบุรีที่ครองบอลได้ส่วนใหญ่ ก่อนในนาทีที่ 8 จะเป็นทาง แสนสิริ พุทธมณฑล ที่สวนกลับมาลุ้นและได้ประตูขึ้นนำก่อน จาก ณัฐพงศ์ ดวงสิน ลากบอลมาจากทางฝั่งขวา ก่อนจะจ่ายสั้นให้ ตะวัน แก้วหรนาม ได้ยิงกดด้วยขวา ส่งบอลไปหน้าประตู แต่ถูกทางกองหลังเจ้าสัวน้อยสกัดบอลออกมาเข้าเท้า ณัทภัทร สมศรี ได้ซัดด้วยเท้าขวา ส่งบอลพุ่งเสียบตาข่ายอย่างสวยงาม ให้ แสนสิริ พุทธมณฑล ออกนำ 1-0     
-
น.10 เจ้าสัวน้อยบุกมาลุ้นเสียวบ้าง เมื่อ ธนพล ภู่ระย้า กระชากบอลมาที่หน้าเส้นกรอบเขตโทษ และจ่ายบอลไปหา ภูผา ซอศรีสาคร ชาร์จเข้ามาซัดบอลหลุดออกข้างไปนิดเดียว   
 
น.14 อัสสัมชัญธนบุรีได้สวนกลับมาทำประตูตีเสมอ จากการหลุดเดียวของ ธนพล ภู่ระย้า ที่เข้ามาหน้าประตูก่อนจะยิงบอลยัดเข้าประตูให้ทีมอัสสัมชัญธนบุรีตามเสมอ 1-1  
 
น.19 แสนสิริ พุทธมณฑล โต้กลับมาลุ้นอีกครั้งจากการที่ ตะวัน แก้วหรนาม ที่พาบอลมาจ่ายฉีกไปฝั่งขวาให้ กฤตเมร โถทอง เข้าซัดบอลพุ่งไปที่เสาสอง ชนกระดอนเข้ามือโกลไปอย่างน่าเสียดาย ก่อนทั้งสองทีมจะทำอะไรไม่ได้เพิ่มเติม หมดเวลาครึ่งแรกเสมอกัน 1-1  
 
กลับเข้าสู่เกมในครึ่งหลัง ทั้งสองทีมแลกแข้งใส่กันอีกครั้ง ซึ่งเป็นทาง แสนสิริ พุทธมณฑล ที่สามารถสร้างความกดดันให้เจ้าสัวน้อยได้ก่อนในนาทีที่ 22 จากจังหวะของ อานนท์ จีนจันทร์ กระชากบอลมาทางกราบขวาก่อนจะจ่ายบอลหา กฤตเมร โถทอง กระชากบอลเข้ามาซัดเต็มข้อติดบล็อกนายด่านของอัสสัมชัญธนบุรี ที่เข้ามาปั๊มบอลกระดอนออกข้างไป   
 
น.26 เจ้าสัวน้อยแผลงฤทธิ์บุกขึ้นมาลุ้นได้นำก่อน เมื่อ ธนาธิป มุ่นพลาย ที่พาบอลมาแดนหน้าจ่ายบอลให้ ภูผา ซอศรีสาคร ที่เข้ามาเติมจากทางซ้ายยิงบอลพุ่งเสียบมุมสามเหลี่ยมเสาไกลไปอย่างสวยงาม ให้ทีมอัสสัมชัญธนบุรีนำ 2-1 
 
น.28 แข้งแสนสิริฮึดสู้เต็มที่จนได้โอกาสลุ้นจากจังหวะฟรีคิกทางปีกขวาของ ตะวัน แก้วหรนาม ที่ปั่นโค้งไปที่หน้าประตู และได้ทาง อรรถพล หมู่ทอง สกิดบอลพุ่งเข้าประตูให้ทีมไล่ตามอัสสัมชัญธนุบรี 2-2  
 
   ช่วงสุดท้ายก่อนหมดเวลาการแข่งขัน น.36 เจ้าสัวน้อยพลิกวิกฤติคว้าชัย จากการที่ ภูผา ซอศรีสาคร ได้บอลมาทางขวาก่อนจะชิพส่งบอลลอยเสียบมุมเสาสองเข้าไป จึงทำให้หมดเวลาการแข่งขันเป็นทาง อัสสัมชัญธนบุรี ที่เอาชนะ แสนสิริ พุทธมณฑล ได้ด้วยสกอร์ 3-2 
ที่มา


Author : Actfc

                                            

Recommend Technology | Resolution 1024 x 798 pixel
2012 THE OFFICIAL SITE OF ASSUMPTION THOBURI FOOTBALL CLUB. All Right Reserved
VISITOR 1,240,206 The site was created by | I Biz Avenue