มาลุ้นมาเชียร์กันครับ กับโปรแกรม ไทยลีก4 โซนตะวันตก อัสสัมชัญ ยูไนเต็ด มีโปรแกรมบุกเยือน หัวหิน ซิตี้ ในวันเสาร์ที่ 16 กุมภาพันธ์ นี้ เวลา 17.30 น. ที่ สนามเทศบาลเมืองหัวหิน(เขาตะเกียบ)

นักเรียนไทยเฉียบ! ถล่มอินโดฯ ผงาดครองแชมป์เอเชีย
76 28 ก.ย. 61 20:06:59 น.
   "ช้างศึกขาสั้น'' ชุดสู้ศึกฟุตบอลนักเรียนชิงแชมป์แห่งเอเชีย ครั้งที่ 46 รุ่นอายุ 18 ปี ณ เมืองอัครา ประเทศสาธารณรัฐอินเดีย ระหว่างวันที่ 20-30 ก.ย. 61 ที่ได้พักอยู่ที่โรงแรมเชก ซิรัส ตั้งแต่วันที่ 20-29 ก.ย.61 ภายใต้การดูแลทีมของ ดร.ปัญญา หาญลำยวง อธิบดีกรมพลศึกษา, ดร.อัฏฐพล ถิรพรพงษ์ศิริ ผู้จัดการทีม พร้อมด้วย อ.ทองสุข สัมปหังสิต ผู้ฝึกสอน, อภิชัย พลพิทักษ์, รักพงษ์ แก้วแท้, อ.ฉัตรวิช บุญไตรย์, ยุทธนา ธรรมประเสริฐ ทีมงานผู้ฝึกสอน, วิฐี ผนึกดี นักพัฒนาการกีฬาปฏิบัติการ,ตระกูล พลแก้ว แพทย์ประจำทีม และ ก่อเกียรติ  อุดมโภชน์ เจ้าหน้าที่โครงการ อีกทั่งยังมี รัศมี จินดามัย, สุรศักดิ์ ทองสุวิมล เป็นตัวแทนประเทศไทย ปฏิบัติหน้าที่เป็น ผู้ควบคุมการแข่งขัน เข้าเสริมทัพโดยตรงจาก"กรมพลศึกษา" 
 
    สำหรับทีมชาติไทย สามนัดล่าสุดที่ผ่าน สามารถเก็บชัยชนะได้ทั้งหมดแบบไร้ลูกเสียประตู ซึ่งนัดแรกชนะ เนปาล 2-0 ,นัดที่สองชนะ จีน 2-0,นัดที่สามชนะอัฟกานิสถาน 11-0 และล่าสุดเฉือนชนะ อินโดนีเซีย 2-1 ทำให้มีคะแนนรวม 12 แต้ม ผ่านเข้ารอบตัดเชือก ซึ่งในรอบรองชนะเลิศ เอาชนะจุดโทษมาเลเซีย 7-5 ทำให้ผ่านเข้าสู่รอบชิงชนะเลิศได้สำเร็จ 
 
    ล่าสุดเมื่อวันที่ 28 ก.ย.61 ที่อนันเอนจิเนริ่งคอลเลจ เวลา 15.30 น.ตามเวลาท้องถิ่น ทีมชาติไทยได้ลงเล่นรอบชิงชนะเลิศ พบกับ ทีมชาติอินโดนีเซีย โดยครั้งนี้ อ.ทองสุข สัมปหังสิต ผู้ฝึกสอนวางหมาก 4-4-1-1 ในการแข่งขันทั้งหมด 80 นาทีเต็ม
 
    เริ่มการแข่งขันในครึ่งแรก ทั้งสองทีมแลกเกมใส่กันอย่างสนุก เป็นทางทีมชาติไทยได้บุกขึ้นมานำก่อน
 
    ในนาทีที่ 4 ทีมไทยได้โอกาสเตะบอลจาก ธีรภัทร์ แก้งผึ่ง ที่เปิดมุมไปที่เสาแรก ให้ ผดุงเกียรติ อาจคิดการ ที่เข้ามาเติม โหม่งบอลเข้าไปทำให้ทีมไทยได้ประตูขึ้นนำไปก่อน 1-0 
 
 
    ทีมนักเรียนไทย ทำได้ดีกว่า มาถึง น. 20 ทีมชาติไทยมาได้ประตูขึ้นนำอีกครั้ง จากการหลุดเข้าไปในกรอบเขตโทษด้านซ้าย ของ พงศ์รวิช จันทวงษ์ ได้ยิงบอลเต็มเท้าบอลชนเสาแรกกระดอนออกมา แต่โชคเข้าข้างที่ ธนา อีซอ เข้ามาซ้ำ ให้ทีมชาติไทยขึ้นเป็น 2-0 จนจบครึ่งแรก
 
    ครึ่งเวลาหลัง ยังคงเป็นทีมไทยที่ทำเกมรุกได้ดีกว่า กระทั่งมาได้ประตูย้ำชัยเด็ดขาดในนาทีที่ 70 ทีมไทยได้เฮอีกครั้งจากการทำประตูสุดสวยจากผดุงเกียรติ อาจคิดการ ทำให้จบเกมการแข่งขัน ทีมนักเรียนไทย ชนะ อินโดนีเซีย ไปด้วยสกอร์ 3-0 ส่งผลให้ทีมชาติไทย คว้าแชมป์ฟุตบอลนักเรียนไปได้สำเร็จในปีนี้ 
 
 
    ในส่วนพิธีปิดและการมอบถ้วยรางวัลฟุตบอลนักเรียนชิงแชมป์แห่งเอเชีย ครั้งที่ 46 รุ่นอายุ 18 ปี จะมีขึ้นในวันที่ 29 ก.ย.61 เวลา 13.30 น.ณ อนันเอนจิเนริ่งคอลเลจ
ที่มา


Author : Actfc

                                            

Recommend Technology | Resolution 1024 x 798 pixel
2012 THE OFFICIAL SITE OF ASSUMPTION THOBURI FOOTBALL CLUB. All Right Reserved
VISITOR 1,214,447 The site was created by | I Biz Avenue