มาลุ้นมาเชียร์กันครับ กับโปรแกรม ไทยลีก4 โซนตะวันตก อัสสัมชัญ ยูไนเต็ด มีโปรแกรมบุกเยือน หัวหิน ซิตี้ ในวันเสาร์ที่ 16 กุมภาพันธ์ นี้ เวลา 17.30 น. ที่ สนามเทศบาลเมืองหัวหิน(เขาตะเกียบ)

แข้งนร.ไทยอุ่นหรูทิ้งทวนยิง3-1ก่อนบุกแดนโรตี
89 19 ก.ย. 61 21:22:47 น.
   ความเคลื่อนไหวของทัพ ''นร.ไทย'' ทีมฟุตบอลนักเรียนไทย ชุดสู้ศึกฟุตบอลนักเรียนชิงแชมป์เอเชีย ครั้งที่ 46 ณ เมืองอัครา ประเทศสาธารณรัฐอินเดีย ระหว่างวันที่ 20-30 ก.ย. 61 ล่าสุดเมื่อวันที่ 18 ก.ย. 61 ที่สนามฟุตบอลโรงเรียนนนทบุรีวิทยาลัย  เวลา 16.00 น. เป็นการอุ่นเครื่องนัดสุดท้ายของทีมฟุตบอลนักเรียนไทย ที่เคยเอาชนะ ม.เกษตรศาสตร์ 3-1, แพ้ ม.กรุงเทพฯ 2-3 และชนะ จุฬาฯ 3-1 พบกับทีม อบจ.นนทบุรี 
 
    เริ่มเกมในควอเตอร์แรก ''ทีมนักเรียนไทย'' เป็นฝ่ายที่ครองบุกเข้าใส่ได้เยอะกว่า แต่ยังเจาะแนวรับทีม อบจ.นนทบุรี ไม่ได้
 
    น.17 ชนันท์พงษ์ ธนวราประสิทธิ์ แนวรุกทีม อบจ.นนทบุรี หลุดเข้าไปในเขตโทษก่อนกระดกบอลข้ามหัว ธีรภัทร์ สอนใจ ผู้รักษาประตูทีมนักเรียนไทย ธีรวัฒน์ บัญชาเมฆ แนวรับพยายามตามมาสกัดแต่ไม่ทัน อบจ.นนทบุรี พลิกขึ้นนำ 1-0
 
    เริ่มเกมกันต่อในควอเตอร์ที่ 2 ทีมนักเรียนไทยมีการเปลี่ยนตัวเพื่อแก้เกม น.32 ''แข้งนักเรียนไทย'' มาได้ประตูเสมอ 1-1 อย่างรวดเร็ว จากจังหวะที่แนวรุกทำเกมถึงหน้ากรอบเขตโทษ ก่อนบอลสุดท้ายจะมาถึง ผดุงเกียรติ อาจคิดการ ได้กดด้วยขวา บอลพุ่งผ่านมือผู้รักษาประตูเข้าไป
 
    น.33 ทีมนักเรียนไทยมาได้ประตูแซง 2-1 สำเร็จจาก ผดุงเกียรติ อาจคิดการ คนเดิมที่ลากบอลขึ้นมาทางฝั่งซ้ายถึงหน้ากรอบเขตโทษ ก่อนตัดเข้าในแล้วยิงด้วยขวาบอลเสียบโคนเสาแรกเข้าไป
 
    น.49 ทีมนักเรียนไทย ยังคงบุกอย่างต่อเนื่องและมาได้ประตูหนีห่าง 3-1 จากจังหวะที่ ผดุงเกียรติ เกิดผลจ่ายบอลที่เสาแรกให้ ทิวา ผิวใส ยิงจ่อๆ หน้าปากประตูเข้าไป
 
    เกมดำเนินมาถึงในควอเตอร์สุดท้าย ยังเป็น ''ทีมนักเรียนไทย'' ที่เป็นฝ่ายบุกได้เหนือกว่าแต่ไม่สามารถทำประตูเพิ่มได้ ทำให้จบทั้ง 3 ควอเตอร์ นักเรียนไทยเอาชนะ อบจ.นนทบุรี ไปได้ 3-1
 
    หลังจบเกม ''ผอ.ยะ'' ดร.อัฏฐพล ถิรพรพงษ์ศิริ ผู้จัดการทีมนักเรียนไทยได้กล่าวถึงการแข่งขันและความพร้อมของทีมในตอนนี้ว่า ''วันนี้ในช่วงต้นเกมทีมมีปัญหานิดหน่อยที่ต้องลงเล่นในพื้นสนามที่เป็นหญ้าเทียม แต่ถือว่าน้องๆ ทำผลงานได้ดีและน่าพอใจ ส่วนความพร้อมของทีมในตอนนี้ต้องถือว่ามากกว่า 80 เปอร์เซ็นต์แล้ว ซึ่งไม่มีความน่ากังวลในด้านเทคนิคแต่อย่างใด''
 
    ส่วนทางด้าน ''โค้ชยักษ์'' รักพงษ์ แก้วแท้ ทีมงานสตาฟฟ์โค้ชทีมนักเรียนไทย
ได้กล่าวว่า ''หลังจากทีมได้ผ่านการเก็บตัวและลงทำการแข่งขันอุ่นเครื่องมา ทำให้ในตอนนี้สามารถเห็นภาพที่ชัดเจนในการวางตัวผู้เล่นรวมถึงแผนที่จะใช้ แต่ในส่วนที่น่ากังวลคือทางด้านสภาพอากาศใน ''ประเทศอินเดีย'' ซึ่งมีความแตกต่างกับประเทศไทย และส่งผลต่อการเล่นของน้องๆ ได้''
 
    สำหรับ ''ทีมนักเรียนไทย'' นั้นจะกลับไปทำการเก็บตัวต่อที่สนามเฉลิมพระเกียรติ 60พรรษา และซ้อมวันที่ 19 ก.ย. 61 มื้อสุดท้าย ก่อนจะเดินทางไปทำศึก ''ฟุตบอลนักเรียน ชิงเเชมป์เอเชีย 2018'' ในวันที่ 20-30 ก.ย. 61 ด้วยสายการบินไทย TG 323 เวลา 07.35 น.
ที่มา


Author : Actfc

                                            

Recommend Technology | Resolution 1024 x 798 pixel
2012 THE OFFICIAL SITE OF ASSUMPTION THOBURI FOOTBALL CLUB. All Right Reserved
VISITOR 1,214,388 The site was created by | I Biz Avenue