ฟุตบอลยูธลีก ใกล้เปิดฤดูกาลแล้วนะครับ ส่งใจเชียร์แข้งอัสสัมชัญ ยูไนเต็ดกันครับทั้ง 4 รุ่น 13,15,17 และ 19 ปี

เจ้าสัวน้อยพลิกพ่ายราชวินิตบางแคปานขำ0-1ศึกกรมพละฯ16ปี
1,626 24 ส.ค. 61 19:41:10 น.
    ศึกฟุตบอลกรมพละ 16 ปี ก นัดสุดท้าย ''เจ้าสัวน้อย'' อัสสัมชัญธนบุรี พลิกล็อกพ่ายราชวินิตบางแคปานขำ 0-1 แต่ยังเข้ารอบ, โพธินิมิตฯ ชนะจุดโทษท่าข้ามพิทยาคม 5-3, สุรศักดิ์มนตรี เฉือนจุดโทษ ประเทืองทิพย์วิทยา 6-5 ปิดท้าย กีฬาจังหวัดขอนแก่น เบียดชนะภัทรบพิตร บุรีรัมย์ 2-1
 
ราชวินิตบางแคปานขำ 1 - อัสสัมชัญธนบุรี 0
 
    การแข่งขันศึกฟุตบอลนักเรียนกรมพลศึกษารุ่นอายุ 16 ปี ประเภท ก เมื่อวันที่ 24 ส.ค. เวลา 11.30 น. เป็นการแข่งขันนัดสุดท้ายของสายบี ระหว่างราชวินิตบางแคปานขำที่ยังต้องลุ้นหนีการตกชั้นกับอัสสัมชัญธนบุรีที่ลอยลำผ่านเข้าสู่รอบรองชนะเลิศไปแล้ว โดยการแข่งขันในรุ่นนี้จะแบ่งเป็นครึ่งเวลาละ 40 นาที
 
    เริ่มเกมการแข่งขันในครึ่งเวลาแรก เป็นฝ่ายอัสสัมชัญธนบุรีที่ได้ครองบอลมากกว่าแต่ยังหาโอกาสจบสกอร์ไม่ได้ น.6 อัสสัมชัญธนบุรีได้ลุ้นประตูออกนำก่อนจากจังหวะฟรีคิกบริเวณหน้ากรอบเขตโทษทางซ้าย อนุชา สดศรี ปั่นบอลด้วยขวาบอลกำลังจะฮุกลงเสียบโคนเสาแรก แต่ติดขาผู้รักษาประตู ก่อนแนวรับราชวินิตฯ จะช่วยกันสกัดทิ้งออกไป
 
   น.32 ''เจ้าสัวน้อย'' พลาดโอกาสได้ประตูขึ้นนำอย่างน่าเสียดาย จากจังหวะที่แดนกลางจ่ายบอลให้ วิภู คชวงษ์ ได้หลุดเข้าไปในเขตโทษ แต่จังหวะยิงวางเท้าไม่ดี ทำให้บอลเหินข้ามคานออกหลังไป
 
   น.40+1 ราชวินิตฯ มาได้โอกาสลุ้นบ้างในช่วงทดเวลบาดเจ็บจากฟรีคิกหน้าหัวกะโหลก ภัทรพล ยิ้มอยู่ ยิงด้วยขวาข้ามกำแพง แต่บอลพุ่งไปตรงตัวผู้รักษาประตู จบครึ่งเวลาแรก ราชวินิตบางแคปานคำเสมออัสสัมชัญธนบุรี 0-0
 
   กลับมาทำการแข่งขันต่อในครึ่งเวลาหลัง เป็นราชวินิตฯ ที่เปิดเกมบุกเข้าใส่เพื่อเอาประตูขึ้นนำ น.53 ราชวินิตฯ มาได้เฮก่อนจากจังหวะที่ ธนกฤต หนูสิทธิ์ ลากบอลมาถึงสุดเส้นหลังฝั่งซ้าย ก่อนเปิดบอลเข้าไปในเขตโทษ บอลพุ่งไปชนสามเหลี่ยมในเสาสองก่อนกระเด้งออกมา และเป็น ธงชัย สระหงษ์ทอง ที่วิ่งมาแปบอลเข้าไปให้ราชวินิตฯ ขึ้นนำ 1-0
 
  น.72 ''เจ้าสัวน้อย'' มาได้ลูกจุดโทษจากจังหวะที่ รชต ใจมั่น ถูกชนล้มลงไปในเขต แต่ ปวริศน์ พิพัฒน์ศิริชัย สังหารจุดโทษไม่เข้า ทำให้พลาดโอกาสตีเสมอไปอย่างน่าเสียดาย ช่วงทดเวลาบาดเจ็บในครึ่งหลัง 4 นาที ราชวินิตฯ สามารถรักษาสกอร์ที่นำอยู่ได้ ทำให้จบเกมราชวินิตบางแคปานขำเอาชนะอัสสัมชัญธนบุรีไปได้ 1-0 ส่งผลให้ราชวินิตบางแคปานขำรอดจากการตกชั้นเป็นที่แน่นอน
 
   ส่วนผลการแข่งในคู่อื่นๆ ของรุ่นอายุไม่เกิน 16 ปี ประเภท ก ในนัดสุดท้ายของสายเอ มีผลดังนี้ ร.ร.โพธินิมิตฯ ชนะจุดโทษ ร.ร.ท่าข้ามพิทยาคม ชลบุรี 5-3 (เสมอในเวลา 1-1), ร.ร.ประเทืองทิพย์วิทยา แพ้จุดโทษ ร.ร.สุรศักดิ์มนตรี 5-6 (เสมอในเวลา 1-1), ร.ร.กีฬาจังหวัดขอนแก่น ชนะ ร.ร.ภัทรบพิตร (บุรีรัมย์) 2-1
 
   สรุป สายเอ ทีมเข้ารอบ อันดับ 1 ภัทรบพิตร (บุรีรัมย์) มี 18 คะแนน อันดับ 2 โพธินิมิตวิทยาคม มี 18 คะแนน สายบี อันดับ 1 อัสสัมชัญธนบุรี มี 18 คะแนน และอันดับ 2 สตรีวิทยา ๒ มี 18 คะแนน
ที่มา


Author : Actfc

                                            

Recommend Technology | Resolution 1024 x 798 pixel
2012 THE OFFICIAL SITE OF ASSUMPTION THOBURI FOOTBALL CLUB. All Right Reserved
VISITOR 1,177,160 The site was created by | I Biz Avenue