มาลุ้นมาเชียร์กันครับ กับโปรแกรม ไทยลีก4 โซนตะวันตก อัสสัมชัญ ยูไนเต็ด มีโปรแกรมบุกเยือน หัวหิน ซิตี้ ในวันเสาร์ที่ 16 กุมภาพันธ์ นี้ เวลา 17.30 น. ที่ สนามเทศบาลเมืองหัวหิน(เขาตะเกียบ)

ยันชัดเจน!โควตาอาเซียนใช้แค่ไทยลีกเท่านั้น
87 08 ส.ค. 61 20:26:52 น.

     ศุภสิน ลีลาฤทธิ์ ประธานคณะทำงานเพื่อศึกษาแนวทางการเพิ่มจำนวนนักกีฬาฟุตบอลสัญชาติอาเซียน ที่จะอัพเป็น 3 คนปี 2019 ยืนยันแล้ว จะใช้เพียงคาไทยลีกอย่างเดียว ลีก 2, 3, 4 จะมีโควตาดังกล่าวใช้แค่ 1 รายแน่นอน ส่วนกรณีของ CLMV นั้น จะรอมติจากสโมสรว่าจะเห็นด้วยหรือไม่
 
    ก่อนที่จะมีการประชุมกันในครั้งที่ 2 ของคณะทำงานเพื่อศึกษาแนวทางการเพิ่มจำนวนนักกีฬาฟุตบอลสัญชาติอาเซียน ซึ่งจะเพิ่มมาเป็น 3 คน ในไทยลีก 2019 ช่วงกลางเดือน ส.ค.นี้ หลังจากหนแรกเมื่อวันที่ 19 ก.ค.ที่ผ่านมา มีหลักเกนณ์ว่า นักเตะจะต้องเคยลงเล่นให้กับชาตินั้นๆ ในรุ่นอายุไม่เกิน 19 ปีเป็นอย่างต่ำ และจะได้เกิดความชัดเจน ในกรณีที่ถือ 2 สัญชาติ
 
    อย่างไรก็ตามยังมีข้อถกถียงว่า การใช้แข้งอาเซียน 3 คน จะเกิดขึ้นกับ ที 2 หรือไม่ ผู้สื่อข่าวได้รับคำตอบจาก คุณศุภสิน ลีลาฤทธิ์ ในฐานะประธานคณะทำงานเพื่อศึกษาแนวทางการเพิ่มจำนวนนักกีฬาฟุตบอลสัญชาติอาเซียน เกี่ยวกับเรื่องดังกล่าวว่า
 
    "หลังการประชุมครั้งแรก ทางคณะขอยืนยันว่าโควตาอาเซียน 3 คน ที่จะเกิดขึ้นในปี 2019 จะใช้เพียงแค่ในไทยลีกเท่านั้น ซึ่งจะทำให้เป็น 3+1+3 ส่วนลีกรองอย่าง ที 2, 3, 4 ก็ยังเป็น 3+1+1 หรือมีแค่ 1 ผู้เล่นจากทวีปเอเชียตะวันออกเฉียงใต้เท่านั้น"
 
    "โดยแข้งอาเซียนที่ลงทะเบียนเล่นในปี 2018 เราอนุมัติให้สามารถลงต่อเนื่องในซีซั่นหน้าได้ทันที เพราะบางคนก็มีสัญญากับทางต้นสังกัด 2 ปี ทำให้เราน่าจะอนุโลมเป็นพิเศษ ขณะที่เรื่อง CLMV ก็ต้องรอมติจากทุกสโมสรว่าจะเห็นด้วยกับเรื่องนี้ที่เสนอเข้ามาในการประชุมครั้งแรกหรือไม่" 
 
    สำหรับ เนื้อหาของ CLMV หรือ กัมพูชา, ลาว, เมียนมา, เวียดนาม เป็นการหารือในครั้งแรกที่นำเสนอ โดยอาจจะบังคับสัญชาติในประเทศ จำนวน 1 คน จาก 3 คนของแข้งอาเซียนที่จะเริ่มใช้ในปี 2019 เป็นต้นไป แต่ยังให้สโมสรสมาชิกได้พิจารณากันอยู่
 
    เนื่องจาก 4 ประเทศที่กล่าวมาข้างต้น มีอัตราการเติบโตทางเศรษฐกิจในภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้กับไทยที่ดีขึ้นอย่างต่อเนื่อง ซึ่งคณะทำงานเพื่อศึกษาแนวทางการเพิ่มจำนวนนักกีฬาฟุตบอลสัญชาติอาเซียน ก็ได้รับไว้พิจารณาในเรื่องนี้อีกด้วย
ที่มา


Author : Actfc

                                            

Recommend Technology | Resolution 1024 x 798 pixel
2012 THE OFFICIAL SITE OF ASSUMPTION THOBURI FOOTBALL CLUB. All Right Reserved
VISITOR 1,214,393 The site was created by | I Biz Avenue