มาลุ้นมาเชียร์กันครับ กับโปรแกรม ไทยลีก4 โซนตะวันตก อัสสัมชัญ ยูไนเต็ด มีโปรแกรมบุกเยือน หัวหิน ซิตี้ ในวันเสาร์ที่ 16 กุมภาพันธ์ นี้ เวลา 17.30 น. ที่ สนามเทศบาลเมืองหัวหิน(เขาตะเกียบ)

บิ๊กอ๊อดกระตุ้นแข้งเอเชียนเกมส์ลบคำปรามาส ตั้งเจนรบกัปตัน
81 07 ส.ค. 61 19:07:53 น. 
    ทัพ " ช้างศึก" ​ชุดเอเชียนเกมส์ ครั้งที่ 18  ภายใต้การคุมทัพของ "โค้ชโย่ง" ​วรวุธ ศรีมะฆะ เข้ารายงานตัวที่สมาคมกีฬาฟุตบอลแห่งประเทศไทยฯ พร้อมเข้ารับโอวาทจาก "บิ๊กอ๊อด" ​พล.ต.อ.สมยศ พุ่มพันธ์ม่วง นายกสมาคมกีฬาฟุตบอลฯ โดยมีแข่งมารายงานตัว เพียง 16 ราย ประกอบด้วย นนท์ ม่วงงาม (โปลิศ เทโร เอฟซี), ขวัญชัย สุขล้อม, พีฬาวัช อรรคธรร , (พีที ประจวบ เอฟซี) , วรวุฒิ นามเวช (การท่าเรือ เอฟซี) , วันชัย จารุนงคราญ (ทรู แบงค็อก ยูไนเต็ด)  , ชาติชาย แสงดาว (อุดรธานี เอฟซี) , ศฤงคาร พรมสุภะ ,เจนรบ สำเภาดี (เอสซีจี เมืองทอง ยูไนเต็ด), รัชนาท อรัญญไพโรจน์,​อนุศิฎษ์​ เติมมี  (ชัยนาท ฮอร์นบิล) , เอกนิษฐ์ ปัญญา (เชียงใหม่ เอฟซี) ,​ศิริมงคล จิตบรรจง (สุพรรณบุรี เอฟซี) ,​สรรเสริญ ลิ้มวัฒนะ (สุโขทัย เอฟซี) , มนตรี พรมสวัสดิ์ (ราชบุรี มิตรผล เอฟซี) , นพพล พลคำ (โปลิศ เทโร เอฟซี) และ  เจริญศักดิ์ วงษ์กรณ์ (พัทยา ยูไนเต็ด)  ส่วนที่เหลือยังไม่มารายงานตัวอีก 13 ราย ได้แก่ รัตนัย ส่องแสงจันทร์ ประตูจาก การท่าเรือ เอฟซี ขอถอนตัวเนื่องจากมีอาการบาดเจ็บ โดยได้เรียก อนุศิฎษ์ เติมมี (​ชัยนาท ฮอร์นบิล) เข้ามาแทน ขณะที่เควิน ดีรมรัมย์ แจ้งว่าพ่อที่อยู่สวีเดนป่วยต้องเดินทางกลับประเทศสวีเดนด่วน และกำลังลุ้นว่าจะกับมาทันหรือไม่กับการร่วมทัพไปแข่งขันครั้งนี้
 
    ด้านผู้เล่นที่เหลือ  ชินภัทร์ ลีเอาะ ,​สุริยา สิงห์มุ้ย , ชัยวัฒน์ บุราญ ,​พิธิวัตต์ สุขจิตธรรมกุล (สิงห์ เชียงราย ยูไนเต็ด) , ปวีร์ ตัณฑะเตมีย์ (อุบล ยูเอ็มที ยูไนเต็ด) ,​จักรกฤษณ์ เวชภิรมย์ (เอฟซี โตเกียว) รัตนากร ใหม่คามิ , สุภโชค สารชาติ , ศุภชัย ใจเด็ด (บุรีรัมย์ ยูไนเต็ด) ,​ธนาสิทธิ์ ศิริผลา (สุพรรณบุรี เอฟซี) ,​วรชิต กนิตศรีบำเพ็ญ (ชลบุรี เอฟซี) และ ปรเมศย์ อาจวิไล (เอสซีจี เมืองทอง ยูไนเต็ด) ติดภาระกิจจะตามมาสมทบในการเข้าแคมป์ที่ศูนย์ฝึกกรุงเทพธนบุรีต่อไป
 
 
    โดยในการให้โอวาทนายกสมาคมกีฬาฟุตบอลฯ กล่าวว่า " การเดินทางไปครั้งนี้เป็นงานที่ไม่ง่าย อยากให้ทุกคนที่มีชื่อทำหน้าที่ให้ดีที่สุด เพื่อลบคำสบปรมาท คำกล่าวต่างๆที่เกิดขึ้นกับทีมชุดนี้ เมื่อทุกคนมีโอกาสแล้วอยากให้ทำให้เต็มที่ ไม่ต้องห่วงเรื่องการดูแลอำนวยความสะดวกทางสมาคมเตรียมความพร้อมเอาไว้ให้ทุกอย่าง รวมถึงเรื่องของรางวัล ยืนยันมีแน่นอนหากว่าผลงานดี และฝากให้ทุกคนช่วยดูแลเรื่องของสภาพร่างกายและสุขภาพให้ดีพักผ่อนให้เต็มที่ด้วย"​
 
    ด้าน "โค้ชโย่ง" กุนซือใหญ่ของทีมกล่าวว่า "ตอนนี้ยังต้องลุ้นว่า เควิน ดีรมรัมย์ จะกลับมาทันการตัดตัวส่งชื่อหรือไม่ รวมถึงต้องลุ้นว่าสุริยา สิงห์มุ้ย อีกรายที่เจ็บอยู่จะหายทันหรือไม่ ส่วนในรายของ เจนรบ สำเภาดี ที่ยังมีอาการบาดเจ็บเชื่อว่าหายทันแน่นอน ไม่มีปัญหา ทีมชุดนี้ถือว่าเป็นชุดตัวหลักของสโมสร ทุกคนเล่นร่วมกันมานาน ตนเองไม่ได้กดดันอะไรกับการทำหน้าที่ครั้งนี้ จะทำหน้าที่ให้ดีที่สุด เชื่อว่านักเตะทุกคนทำได้แน่นอน แต่บอกไม่ได้ว่าจะออกมาเช่นไรดีแค่ไหน แต่เชื่อว่าสู้กับทีมคู่แข่งได้แน่ ตอนนี้เราคิดแค่ว่าตอนนี้เราจะต้องทำอย่างไรในการแข่งขันเท่านั้น ให้ทีมพร้อมและมีผลงานดีที่สุด และในการแข่งขันเราก็มีการคุยกันจะมีการวางมาตรการเก็บเครื่องมือสื่อสารของนักเตะก่อนแข่งขัน  1 วัน เพื่อให้นักเตะมีสมาธิอีกด้วย" 
 
    กุนซือใหญ่เอเชี่ยนเกมส์ ยังกล่าวอีกว่า "ช่วงการเตรียมตัวโค้งสุดท้ายนี้ เรายังมีเกมอุ่นเครื่องอีก 2 นัด เกมแรกพบกับสโมสร เซาท์เทิร์น ดิสทริคท์ อาร์เอสเอ จากฮ่องกง ในวันที่ 8 สิงหาคม 2561 ที่สนามสถาบันการพลศึกษา วิทยาเขตชลบุรี เวลา 16.30 น.และนัดที่สองจะลงอุ่นเครื่องพบกับทีมชาติเนปาล ในวันที่ 10 สิงหาคม 2561 ที่สนามมหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ รังสิต เวลา 16.30 น. โดยทั้งสองเกมจะทำการแข่งขันแบบปิดไม่ให้แฟนบอลเข้าชมเกมหรือมีการบันทึกภาพ เพราะต้องการให้นักเตะมีสมาธิและเป็นการทดสอบเกมการเล่นอย่างจริงจังด้วย จึงขอความร่วมมือกับพี่น้องสื่อมวลชนและแฟนบอลด้วย  ซึ่งหลังจากอุ่นเครื่องแล้วเราจะมีการตัดตัวเพื่อส่งชื่อทันที"
 
    สำหรับทีมชาติไทยชุดนี้ได้มีการแต่งตั้งเจนรบ สำเภาดี เป็นกัปตัปทีม มีสุริยา สิงห์มุ้ย เป็นรองกัปตันคนที่ 1 และ วรวุฒิ นามเวช เป็นรองกัปตันคนที่ 2 โดยทีมชาติไทยชุดเอเชียนเกมส์ครั้งที่ 18 ระหว่างวันที่18ส.ค.- 2 ก.ย.61 จะเดินทางไปแข่งขัน ณ กรุงจาการ์ตา ประเทศอินโดนีเซีย ในวันที่ 12 ส.ค.61 โดยอยู่ในกลุ่ม บี ร่วมกับ อุซเบกิสถาน, บังคลาเทศ และกาตาร์ ซึ่งจะประเดิมนัดแรกกับ กาตาร์ ในวันที่ 14 สิงหาคม เวลา 19.00 น. ณ สนามปากันสารี สเตเดียม
ที่มา


Author : Actfc

                                            

Recommend Technology | Resolution 1024 x 798 pixel
2012 THE OFFICIAL SITE OF ASSUMPTION THOBURI FOOTBALL CLUB. All Right Reserved
VISITOR 1,214,442 The site was created by | I Biz Avenue