มาลุ้นมาเชียร์กันครับ กับโปรแกรม ไทยลีก4 โซนตะวันตก อัสสัมชัญ ยูไนเต็ด มีโปรแกรมบุกเยือน หัวหิน ซิตี้ ในวันเสาร์ที่ 16 กุมภาพันธ์ นี้ เวลา 17.30 น. ที่ สนามเทศบาลเมืองหัวหิน(เขาตะเกียบ)

“กิตติธัช” เผยศึกษาการเล่น “รามอส-ปิเก้” เพื่อพัฒนาฝีเท้าตัวเอง
104 22 มิ.ย. 61 18:36:53 น.
      วันที่ 22 มิถุนายน 2561 เวลา 16.00 น. ที่สนามภายในศูนย์พัฒนาศักยภาพกีฬาฟุตบอล มหาวิทยาลัยกรุงเทพธนบุรี นักฟุตบอลทีมชาติไทย รุ่นอายุไม่เกิน 19 ปี ได้ลงฝึกซ้อมเพื่อเตรียมความพร้อมก่อนลงแข่งขันฟุตบอลชิงแชมป์อาเซียน รุ่นอายุไม่เกิน 19 ปี ที่เมืองสุราบายา ประเทศอินโดนีเซีย ระหว่างวันที่ 1-14 กรกฏาคม 2561
 
      โดย “โค้ชหระ" อิสสระ ศรีทะโร หัวหน้าผู้ฝึกสอนได้ให้นักเตะฝึกซ้อมการเล่นเกมรุกใช้เวลา 2 ชั่วโมง จึงแล้วเสร็จ
 
     ซึ่งภายหลังจากการฝึกซ้อม กิตติธัช ประนิธิ กองหลังทีม ได้กล่าวว่า “เราฝึกซ้อมกันมาอย่างหนักตลอดระยะเวลาที่ผ่านมา ผมคิดว่ามันจะส่งผลดีต่อเรา และจะช่วยเสริมสร้างประสิทธิภาพในการลงเล่นจริงครับ”
 
     “การแข่งขันครั้งนี้เป็นครั้งแรกของผมในระดับอาเซียน ในรุ่นอายุไม่เกิน 19 ปี ผมตั้งเป้าพาทีมคว้าแชมป์ให้ได้ ส่วนคู่แข่งนั้นผมคิดว่า อินโดนีเซีย เจ้าภาพ น่ากลัวที่สุด เพราะผมเคยดูเทปการเล่นของเขา ทำให้รู้ว่าเขามีนักเตะดีๆ เยอะ และทุกคนล้วนมีความรวดเร็วครับ”
 
     “ส่วนในฟุตบอลโลกผมติดตามฟอร์มการเล่นของทีมชาติสเปน เพราะพวกเขารับส่งบอล และเคลื่อนที่ได้ดี ซึ่งผมคิดว่าสามารถนำการเล่นมาปรับใช้กับตัวเองได้ นอกจากนี้ผมยังเรียนรู้การเล่นของ เคราร์ด ปิเก้ และ เซร์คิโอ รามอส สองกองหลังของสเปน เพื่อนำมาพัฒนาตัวเองด้วยครับ” กองหลังจาก นครนายก เอฟซี กล่าวปิดท้าย
 
    สำหรับทีมชาติไทย รุ่นอายุไม่เกิน 19 ปี จะลงอุ่นเครื่องพบกับทีมมหาวิทยาลัยกรุงเทพธนบุรี วันที่ 25 มิถุนายน  2561 ที่สนามภายในศูนย์พัฒนาศักยภาพกีฬาฟุตบอล ในเวลา 16.00 น. ก่อนจะตัดตัวผู้เล่นเหลือ 23 คน และออกเดินทางไปเมืองสุราบายา ประเทศอินโดนีเซีย ในวันที่ 29 มิถุนายน 2561 ต่อไป
 
โดยในรายการแข่งขันฟุตบอลชิงแชมป์อาเซียน รุ่นอายุไม่เกิน 19 ปี ไทย อยู่กลุ่ม เอ ร่วมกับ อินโดนีเซีย (เจ้าภาพ), เวียดนาม, สิงคโปร์, ฟิลิปปินส์ และ สปป. ลาว
ที่มา


Author : Actfc

                                            

Recommend Technology | Resolution 1024 x 798 pixel
2012 THE OFFICIAL SITE OF ASSUMPTION THOBURI FOOTBALL CLUB. All Right Reserved
VISITOR 1,209,216 The site was created by | I Biz Avenue