มาลุ้นมาเชียร์กันครับ กับโปรแกรม ไทยลีก4 โซนตะวันตก อัสสัมชัญ ยูไนเต็ด มีโปรแกรมไปเยือน สมุทรสงคราม เอฟซี ในวันอาทิตย์ที่ 31 มีนาคม นี้ เวลา 16.00 น. ที่สนามอบจ.สมุทรสงคราม

โค้ชหนึ่งเชื่อแข้งสาวไทยมีเวลาแก้ไขข้อผิดพลาด
109 13 มิ.ย. 61 22:41:06 น.
    "โค้ชหนึ่ง" หนึ่งฤทัย สระทองเวียน เผยว่า  ''ก็ถือว่าเราได้ทดสอบผู้เล่นและแท็กติกบางอย่างที่เราจะใช้ในชิงแชมป์อาเซียน เกมนี้ก็เห็นว่าเรายังมีข้อผิดพลาดมากมาย โดยเฉพาะการเข้าทำ จบสกอร์ และจังหวะรุก-รับที่ยังทำได้ช้า'' หนึ่งฤทัยกล่าว
 
     ''เชื่อว่าถ้าเราได้ สุชาวดี นิลธำรงค์ กลับมา จะช่วยตอบโจทย์เรา เพราะเห็นได้ชัดว่าเมื่อบอลไปถึงแดนบน เขาครองบอลได้ดี ตัวใหญ่และในระดับอาเซียนน่าจะช่วยได้เยอะ หลายเกมที่ผ่านมาที่เรามีสุชาวดี เขาเพิ่มมิติให้กับเกมรุก ซึ่งตรงนี้ก็ต้องเน้นเรื่องความสัมพันธ์ในช่วงสุดท้าย รวมถึงเกมรับที่เราต้องระวัง เพราะหลายทีมเน้นรับแน่นและโต้กลับ เราก็ต้องเปลี่ยนวิธีการจากตอนชิงแชมป์เอเชีย''
 
 
     ''คิดว่าเกมนี้น้องๆ น่าจะได้เห็นอะไรหลายๆ อย่าง ทั้งเรื่องข้อผิดพลาดต่างๆ ที่เกิดขึ้น และช่วงเวลาที่เหลือ เราก็จะนำเอาข้อผิดพลาดไปแก้ไข''
 
      ''น้องๆ หลายคนไม่ค่อยมีโอกาสลงเล่นเกมระดับนานาชาติ ดังนั้น ช่วงที่ผ่านมาเราจึงพยายามให้โอกาสนักเตะหน้าใหม่ลงไปเล่น เพราะตอนนี้ยังไม่ใช่สถานการณ์จริง ซึ่งตอนสถานการณ์จริงก็น่าจะกดดันมากกว่านี้ เราก็ต้องพัฒนาไปเรื่อยๆ เพราะที่ผ่านมาเราไม่ค่อยมีเกม''
 
    ''การได้อุ่นเครื่องบ่อยๆ ก็เป็นเรื่องดี เพราะเราจะได้พัฒนานักเตะดาวรุ่งที่ยังขาดประสบการณ์ นอกจากเรื่องจบสกอร์แล้ว การครองบอลในแดนบน และการเปลี่ยนจากรับเป็นรุกเรายังทำได้ช้าเกินไป มันไม่เหมือนตอนที่เราเล่นกับทีมระดับเอเชีย เพราะน้องคิดว่าถ้าตัวเองเป็นรองก็พยายามเล่นให้เร็ว เราอยากให้เราทำได้เร็วตลอดเหมือนตอนเล่นในระดับเอเชีย ไม่ว่าจะเป็นเกมไหนก็ตาม นอกจากเร็วแล้ว ก็ต้องแม่นยำกว่านี้ เกมนี้เราผ่านบอลพลาดบ่อยครั้ง และการเอาตัวรอดในสถานการณ์ต่างๆ น้องๆ ยังเลือกทางเลือกได้ไม่ดีเท่าไหร่ ซึ่งเป็นเรื่องดีที่เราผิดพลาดในวันนี้ เพราะมันแปลว่าเรายังมีเวลาแก้ไขได้ทัน''
 
    โปรแกรมนัดต่อไป ฟุตบอลหญิงทีมชาติไทยจะทำการแข่งขันฟุตบอลนัดกระชับมิตรกับทีมชาติเมียนมาอีกหนึ่งนัด ที่สนามในศูนย์พัฒนาศักยภาพกีฬาฟุตบอล ภายในมหาวิทยาลัยกรุงเทพธนบุรี ในวันที่ 16 มิถุนายน 2561 เวลา 16.00 น.
ที่มา


Author : Actfc

                                            

Recommend Technology | Resolution 1024 x 798 pixel
2012 THE OFFICIAL SITE OF ASSUMPTION THOBURI FOOTBALL CLUB. All Right Reserved
VISITOR 1,241,715 The site was created by | I Biz Avenue