มาลุ้นมาเชียร์กันครับ กับโปรแกรม ไทยลีก4 โซนตะวันตก อัสสัมชัญ ยูไนเต็ด มีโปรแกรมไปเยือน สมุทรสงคราม เอฟซี ในวันอาทิตย์ที่ 31 มีนาคม นี้ เวลา 16.00 น. ที่สนามอบจ.สมุทรสงคราม

ชบาแก้วอุ่นเกือกเจ๊าเมียนมา 1-1
119 12 มิ.ย. 61 23:26:24 น.
     ความเคลื่อนไหวของ ''ชบาแก้ว'' ทีมฟุตบอลหญิงทีมชาติไทย ชุดใหญ่ ภายใต้การดูแลของ ''มาดามแป้ง'' นวลพรรณ ล่ำซำ ในฐานะผู้จัดการทีม โดยมี ''โค้ชหนึ่ง'' หนึ่งฤทัย สระทองเวียน รับหน้าที่กุนซือใหญ่ ที่อยู่ระหว่างการเตรียมทีมสำหรับการแข่งขันฟุตบอลหญิงอาเซียน 2018 ที่ประเทศอินโดนีเซีย ระหว่าง 30 มิ.ย.-13 ก.ค. 2561 
 
    ล่าสุดเมื่อเวลา 18.00 น. ของวันที่ 12 มิถุนายนที่ผ่านมา ''โค้ชหนึ่ง'' หนึ่งฤทัย สระทองเวียน กุนซือใหญ่ นำทัพลูกทีมลงสนามอุ่นเครื่องกับทีมฟุตบอลหญิงทีมชาติเมียนมา โดย 11 ตัวจริงประกอบไปด้วย ผู้รักษาประตู วราภรณ์ บุญสิงห์ กองหลัง 4 คนมี วารุณี เพ็ชรวิเศษ, ดวงนภา ศรีตะลา, กาญจนาพร แสนคุณ และ สุนิสา สร้างไธสง แดนกลางใช้ พิกุล เขื่อนเพ็ชร, ศิลาวรรณ อินต๊ะมี, วิลัยพร บุตรด้วง และ สุดารัตน์ ชูชื่น คู่หน้าใช้ ธนีกานต์ แดงดา จับคู่กับ กาญจนา สังข์เงิน
 
 
    เริ่มเกมการแข่งขันในครึ่งแรก เป็นฝั่งสาวไทย ที่พยายามต่อเกมหาโอกาสเข้าไปลุ้นทำประตู แต่ น.5 กลายเป็น เมียนมา ผู้มาเยือน ที่ได้ทักทายก่อนจังหวะโต้กลับ ก่อนจะเป็น คิน โม วาย ที่ลองยิงจากนอกกรอบแต่บอลก็ยังข้ามคานไปไกล น.13 เป็นโอกาสของ สาวไทยบ้าง จากจังหวะที่ทิ้งบอลยาวจากแดนหลังให้ ธนีกานต์ แดงดา ใช้หัวแต่งบอลหลุดเข้าไปยิงในกรอบด้วยขวา แต่บอลยังไม่ตรงกรอบ
 
    น.20 หลังจากที่โดนเตือนหลายครั้ง ทีมฟุตบอลหญิงทีมชาติไทย เริ่มครองเกมไว้ได้ และเกือบออกนำ จากจังหวะที่ พิกุล เขื่อนเพชร ไปฉกบอลจากแนวรับ ผู้มาเยือน ก่อนจะจ่ายให้ ศิลาวรรณ อินต๊ะมี แต่งเข้าซ้ายและลองยิงจากหน้ากรอบ แต่บอลก็ยังเหินข้ามคานไปไกล น.23 ทีมสาวไทยต้องแก้เกมเร็วตั้งแต่หัววันหลังจากที่ วารุณี เพชรวิเศษ มีอาการบาดเจ็บจนเล่นต่อไม่ไหวก่อนจะส่ง อินอร พันธุ์ชา ลงสนามมาประจำการแทนที่
 
 
    น.27 ทีมสาวไทยเข้าใกล้โอกาสการได้ประตูอีกครั้งจากจังหวะที่ กาญจนา สังข์เงิน คลอสบอลจากกาบขวาให้ ธนีกานต์ แดงดา เอาบอลลงในกรอบก่อนจะกลับตัววอลเลย์ด้วยซ้าย แต่ ซอ ซอ มินท์ นายทวารผู้มาเยือนยังยืนถูกตำแหน่ง ป้องกันไว้ได้ น.35 ทีมชาติไทย เปลี่ยนผู้เล่นคนที่สองส่ง รัติกาล ทองสมบัติ ลงมาแทนที่ของ สุดารัตน์ ชูชื่น
 
    เข้าสู่ช่วงท้ายครึ่งแรก ทีมสาวไทยยังเปิดเกมรุกต่อเนื่อง น.41 มาได้ลุ้นอีกครั้ง จากจังหวะที่พยายามทิ้งบอลเข้าไปในกรอบ โดนแนวรับเมียนมาสกัดออกมา แต่ยังเข้าทาง ศิลาวรรณ อินต๊ะมี วิ่งมาบรรจงปั่นโค้งด้วยซ้าย เล็งที่เสาสอง แต่ ซอ ซอ มินท์ นายทวารทีมชาติไทย ยังขยับไปรับเข้าซองไว้ได้ จบครึ่งแรก ทีมชาติไทย ยังเสมอ เมียนมา 0-0
 
 
    กลับมาสู้กันต่อในครึ่งหลังยังเป็นทางสาวไทย ที่เปิดเกมรุกต่อเนื่อง น.48 ก็มาได้ประตูออกนำจากจังหวะที่เดินเกมรุกขึ้นมาทางฝั่งขวา บอลอยู่กับ กาญจนา สังข์เงิน ก่อนที่เจ้าตัวจะกึ่งยิงกึ่งผ่านมาหน้าประตู บอลเลยลึกมาเสาสอง ก่อนจะข้ามตัว ซอ ซอ มินท์ เสียบสามเหลี่ยมเสาสองเข้าไปอย่างสวยงาม ขยับสกอร์ให้ทีมสาวไทยออกนำไปก่อน 1-0
 
    น.56 ทีมสาวไทย พยายามเปิดเกมรุกหนักหวังหาประตูที่สองและมาได้ลุ้นจากการยิงไกลจากหน้ากรอบเขตโทษของ พิศมัย สอนไสย์ แต่บอลยังข้ามคานไปไกล หลังจากนั้น ทีมสาวไทย ผ่อนเกมปล่อยให้ ทีมชาติเมียนมา ครองเกมเป็นสวนใหญ่ แต่สาวไทยก็พยายามหาโอกาสโต้กลับมาเป็นระยะ แต่ทำอะไรไม่เป็นชิ้นเป็นอัน
 
 
    เข้าสู่ช่วงท้ายเกม น.81 ทีมสาวเมียนมาก็มาตามตีเสมอได้สำเร็จจังหวะให้บอลตามช่องก่อนจะเป็น จูลี่ จอย์ ที่ได้บอลทะลุเข้าไปยิงด้วยขวาหักข้อส่งบอลหนีเมือ วราภรณ์ บุญสิงห์ เสียบโคนเสาซ้ายมือเข้าไป ช่วงเวลาที่เหลือทีมชาติไทยพยายามทวงประตูขึ้นนำ แต่ไม่สามารถทำอะไรได้ จบเกม ทีมชาติไทย เสมอ เมียนมา 1-1
ที่มา


Author : Actfc

                                            

Recommend Technology | Resolution 1024 x 798 pixel
2012 THE OFFICIAL SITE OF ASSUMPTION THOBURI FOOTBALL CLUB. All Right Reserved
VISITOR 1,240,190 The site was created by | I Biz Avenue