มาลุ้นมาเชียร์กันครับ กับโปรแกรม ไทยลีก4 โซนตะวันตก อัสสัมชัญ ยูไนเต็ด มีโปรแกรมบุกเยือน หัวหิน ซิตี้ ในวันเสาร์ที่ 16 กุมภาพันธ์ นี้ เวลา 17.30 น. ที่ สนามเทศบาลเมืองหัวหิน(เขาตะเกียบ)

สู้ถึงฏีกา!สาวไทยดับโทษเวียดนามซิวที่3ศึกโต๊ะเล็กเอเชีย
105 12 พ.ค. 61 23:58:45 น.
การแข่งขันในศึก "ฟุตซอลหญิงชิงแชมป์เอเชีย 2018" ที่ประเทศไทยรับหน้าเสื่อเป็นเจ้าภาพระหว่างวันที่ 2-12 พ.ค.61 ได้โคจรมาถึงวันสุดท้ายในเกมรอบชิงชนะเลิศ และรอบชิงอันดับที่ 3 กันแล้ว โดยในวันเสาร์ที่ 12 พฤษภาคม พ.ศ.2561 รอบชิงอันดับที่ 3 จะทำการการแข่งขันเวลา 15.00 น. ส่วนรอบชิงชนะเลิศ จะแข่งขันกันในเวลา 18.00 น.
 
ทีมชาติไทย 0 (3)-(2) 0 ทีมชาติเวียดนาม
 
 
    ที่สนาม อินดอร์ สเตเดี้ยม หัวหมาก เวลา 15.00 น. เป็นเกมระหว่าง "โต๊ะเล็กสาวช้างศึก" ทีมฟุตซอลหญิงทีมชาติไทย ลงสนามในนัดชิงอันดับที่ 3 พบกับ "โต๊ะเล็กสาวเหงียน" ทีมชาติเวียดนาม ซึ่งสถิติการพบกันของทั้งสองทีม เคยพบกันมาทั้งหมด 11 ครั้ง ทีมชาติไทยเอาชนะรวดทั้ง 11 ครั้ง โดยผู้เล่น 5 คนแรกที่ลงสนามให้กับทีมชาติไทย ประกอบไปด้วย พรรณิภา กมลรัตน์ (ผู้รักษาประตู) , เจนจิรา บุปผา , สาวิตรี หม่ำยะลี , หทัยชนก เทพคุณ และ ศศิชา โพธิ์วงษ์ ส่วนทางฝั่งทีมชาติเวียดนาม มี โงว เหงียน ทรุย (ผู้รักษาประตู) , โด ที เหงียน , เหงียน ทิ เชา , ทริน เหงียน ทาน และ เหงียน ทิ ทาน 
 
      เริ่มเกมการแข่งขันเป็นทางฝั่งทีมชาติไทย ที่ครองบอลได้มากกว่าและโหมบุกอยู่ฝั่งเดียว แต่ยังไม่สามารถหาจังหวะที่จะเจาะเข้าไปทำประตูทางฝั่งทีมชาติเวียดนามได้เลย จนต้องรอถึงนาทีที่ 12 เมื่อ เจนจิรา บุปผา ตัดบอลได้ตรงแดนตัวเอง ก่อนจะพาบอลลากเลื้อยขึ้นมาจนถึงหน้าประตูของเวียดนาม ทว่ายิงไปติดเซฟของ โงว เหงียน ทรุย ออกหลังไปอย่างน่าเสียดาย
 
 
    นาทีที่ 16 ทีมชาติไทย ได้โอกาสอีกครั้งเมื่อ ดาริกา เพียรกายลุน ได้บอลบริเวณตรงกลางหน้ากรอบเขตโทษ ก่อนจะหาพื้นที่หมุนตัวยิงด้วยซ้าย ทาง โงว เหงียน ทรุย รับบอลกระชอกออกไป ก่อนที่ผู้เล่นของทีมชาติเวียดนาม จะมาเคลียบอลทิ้งออกไปได้ทันควัน
 
    นาทีที่ 17 โอกาสครั้งแรกของทางฝั่งทีมชาติเวียดนาม จากจังหวะที่ โด ที เหงียน ได้โอกาสตั้งป้อมลองซับไกลด้วยขวาบริเวณหน้ากรอบเขตโทษ ทว่าบอลดันเหินข้ามคานออกไป
 
     นาทีที่ 18 ศศิชา โพธิ์วงษ์ ผู้เล่นของฝั่งสาวไทย ได้โอกาสหวดเต็มข้อบริเวณริมเส้นทางฝั่งขวา แต่ยังไปติดเซฟของ โงว เหงียน ทรุย ยังรับเอาไว้ได้
 
     ช่วงเวลาที่เหลือทีมชาติไทย พยายามหาช่องเจาะเพื่อที่จะทำประตู แต่ก็ยังไม่สามารถเจาะเกมรับอันเหนียวแน่นของสาวเหงียนได้เลย ทำให้จบการแข่งขันในครึ่งเวลาแรก ทีมชาติๆทย ยังคงเสมออยู่กับ ทีมชาติเวียดนาม แบบไร้สกอร์อยู่ 0-0
 
 
    เปิดฉากมาในครึ่งเวลาหลังไม่ถึง 20 วินาที ทีมชาติไทยเกือบได้ประตูขึ้นนำเมื่อ ศศิชา โพธิ์วงษ์ จ่ายบอลจากแดนตัวเองทะลุช่องไปให้กับ เจนจิรา บุปผา ที่วิ่งหนีผู้เล่นของสาวเหงียนมาได้ ก่อนที่เจ้าตัวจะสกิดบอลด้วยขวาเปลี่ยนทาง ทว่าบอลดันเฉียดเสาออกหลังไปอย่างน่าเสียดาย
 
      นาทีที่ 26 กลายเป็นฝั่ง ทีมชาติเวียดนาม ที่เกือบจะได้ประตูขึ้นนำจากจังหวะที่ ทริน เหงียน ทาน ได้โอกาสหลุดเดียวก่อนจะยิงไปติดเซฟของ พรรณิภา กมลรัตน์ ทว่ารับบอลหลุดมือก่อนที่บอลจะขลุกขลิกอยู่หน้าประตูและเป็นผู้เล่นของสาวไทยที่ช่วยกันเคลียบอลออกไปได้ทัน
 
       นาทีที่ 28 ทีมชาติไทย น่าจะได้ประตูขึ้นนำเมื่อ เจนจิรา บุปผา พาบอลเลี้ยงขึ้นมาทางฝั่งขวา ก่อนจะจ่ายเข้ากลางไปให้กับ พัชรพร ศรีเมือง แต่เจ้าตัวดันยิงไปติดเซฟของ โงว เหงียน ทรุย เซฟออกจ้างไปได้
 
       นาทีที่ 34 เป็นโอกาสของทางทีมชาติเวียดนามบ้างเมื่อ ลี ที ทรุย ได้บอลบริเวณหน้ากรอบเขตโทษ ก่อนจะตัดสินใจยิงเต็มด้วยขวาข้อล่อเต็มแข้ง บอลพุ่งแรงเฉียดเสาออกไปนิดเดียว
 
 
     นาทีที่ 38 ใบเหลืองแรกของเกมนี้เป็นของทางฝั่งทีมชาติไทย จากจังหวะที่ พัชรพร ศรีเมือง ไปตัดเกมสวนกลับเร็วของผู้เล่นสาวเหงียนล้มลงไป บริเวณตรงกลางสนาม ก่อนที่ผู้ตัดสินจะวิ่งเข้ามาแจกใบเหลืองให้กับ พัชรพร ศรีเมือง ทันที
 
     นาทีที่ 38 สาวไทย เกือบขึ้นนำอีกครั้งเมื่อ ศศิชา โพธิ์วงษ์ ได้โอกาสตะบันด้วยขวาเต็มข้อล่อเต็มแข้งบอลพุ่งแรงแต่ไปติดเซฟของ โงว เหงียน ทรุย ปัดทิ้งออกหลังไปได้อีกครั้ง
 
      ช่วงท้ายเกมไม่สามารถทำอะไรกันได้ หมดเวลาการแข่งขัน ทีมชาติไทย เสมอกับ ทีมชาติเวียดนาม 0-0 ทำให้ต้องหาผู้ชนะด้วยการยิงจุดโทษ และเป็นทางฝั่ง "โต๊ะเล็กสาวช้างศึก" ทีมชาติไทย ที่แม่นยำกว่า เอาชนะจุดโทษ "โต๊ะเล็กสาวเหงียน" ทีมชาติเวียดนาม ไป 3-2 คว้าตำแหน่งอันดับที่ 3 ไปครองเป็นสมัยที่สองติดต่อกันได้สำเร็จ พร้อมรับเงินอัดฉีดเพิ่มจากสมาคมกีฬาฟุตบอลแห่งประเทศไทย และบริษัท ปตท. จำกัด (มหาชน) อีกจำนวน 1 ล้านบาท
ที่มา


Author : Actfc

                                            

Recommend Technology | Resolution 1024 x 798 pixel
2012 THE OFFICIAL SITE OF ASSUMPTION THOBURI FOOTBALL CLUB. All Right Reserved
VISITOR 1,209,204 The site was created by | I Biz Avenue