ฟุตบอลยูธลีก ใกล้เปิดฤดูกาลแล้วนะครับ ส่งใจเชียร์แข้งอัสสัมชัญ ยูไนเต็ดกันครับทั้ง 4 รุ่น 13,15,17 และ 19 ปี

เจ้าสัวน้อยฉะเปาแจกแดงข้อหาถ่วงเวลา ชี้ไม่มีเหตุผล
291 06 พ.ค. 61 18:02:03 น.
        สืบเนื่องจากเกมการแข่งขันไทยลีก 4 โซนตะวันตก ที่สนามกีฬากลางจังหวัดนนทบุรี เมื่อวันที่ 5 พ.ค. 61 ที่ผ่านมา ช่วง น.78 เกมหยุดชะงักลงไป หลังจากที่อัสสัมชัญ ยูไนเต็ด ต้องการเปลี่ยนตัวนักเตะ โดยให้ ธำรงชัย ก้อนทองดี ออกและส่ง วนัช วงศ์วิเชียร ลงสนามแทน ธำรงชัย จะเดินออกทางด้านหลังประตูเพื่อไม่ให้เสียเวลาในการเปลี่ยนตัว ผู้ตัดสินกลับเป่าหยุดเกมให้ใบเหลือง และให้เปลี่ยนตัว แต่ ธำรงชัย มีใบเหลืองติดตัวอยู่ก่อนแล้ว ผู้ตัดสินจึงเป่าหยุดเกมอีกครั้ง ก่อนจะเข้ามาปรึกษากับผู้ตัดสินที่ 4 และเรียก ธำรงชัย ที่ออกมานั่งที่ม้านั่งสำรองออกมารับใบแดง ทำให้อัสสัมชัญ ยูไนเต็ด ต้องเหลือผู้เล่นเพียงเหลือแค่ 10 คน และไม่ได้รับอนุญาตให้เปลี่ยนตัวในเวลานั้น
 
      โดย "มาสเตอร์ธร" ธร สอระภูมิ ถึงจังหวะดังกล่าว ซึ่งมาสเตอร์ธร ได้ให้ความเห็นว่า "กรรมการบอกว่าน้องต้องการถ่วงเวลาให้เกมช้าลง แล้วก็ไม่ให้เราเปลี่ยนตัวด้วย ซึ่งผมก็ได้ประท้วงไปกับผู้ควบคุมการแข่งขันที่สนามแล้ว ว่าเราไม่มีความจำเป็นที่จะต้องทำแบบนั้น เพราะการแข่งขันยังไม่มีสกอร์เกิดขึ้น ต่อจากนี้ก็จะขอทำเรื่องขอยกเลิกใบแดงตามสิทธิ์ของเรา ทางเราเองก็มองว่าเขาเป็นผู้ตัดสินใหม่ด้วย ก็อาจจะมีข้อผิดพลาดเกิดขึ้นได้ แต่เราก็จะดำเนินการยื่นหนังสืออุทธรณ์ไปยังสมาคมกีฬาฟุตบอลแห่งประเทศไทยฯ เพื่อรักษาผลประโยชน์ของเราต่อไป"
 
      ส่วนความเห็นจากผู้ตัดสินระดับฟีฟ่ารายหนึ่ง ได้ให้ความเห็นเกี่ยวกับกรณีดีงกล่าวว่า ในกรณีการเปลี่ยนตัว นักเตะสามารถเดินออกทางด้านใดของสนามก็ได้ ประกอบกับในช่วงเวลาดังกล่าว เกมยังไม่มีสกอร์เกิดขึ้น ดังนั้น นักเตะก็สามารถเดินออกจากสนามแทนการวิ่งได้ด้วยเช่นกัน แต่ผู้ตัดสินก็มีสิทธิ์พิจารณาว่านักเตะถ่วงเวลาหรือไม่ และสามารถตักเตือนได้ด้วยสัญญาณนกหวีด พร้อมทั้งการวิ่งประกบนักเตะ เพื่อเร่งเวลาการเดินออกจากสนาม และนักเตะยังไม่สมควรได้รับใบเหลืองแต่อย่างใด เนื่องจากเกมการแข่งขันยังไม่มีสกอร์เกิดขึ้น
ที่มา


Author : Actfc

                                            

Recommend Technology | Resolution 1024 x 798 pixel
2012 THE OFFICIAL SITE OF ASSUMPTION THOBURI FOOTBALL CLUB. All Right Reserved
VISITOR 1,177,198 The site was created by | I Biz Avenue