ฟุตบอลยูธลีก ใกล้เปิดฤดูกาลแล้วนะครับ ส่งใจเชียร์แข้งอัสสัมชัญ ยูไนเต็ดกันครับทั้ง 4 รุ่น 13,15,17 และ 19 ปี

โค้ชเฮงชี้สาเหตุแข้งยู-19ไทยพ่ายบรูไนในรอบ30ปี
102 28 เม.ย. 61 22:31:41 น.
    ''โค้ชเฮง'' วิทยา เลาหกุล ประธานเทคนิค สมาคมกีฬาฟุตบอลแห่งประเทศไทย ชี้สาเหตุทีมชาติไทย ยู-19 พ่ายบรูไน ยู-21 เป็นครั้งแรกรอบกว่า 30 ปี ในศึกบรูไน คัพ เนื่องจากนักเตะไม่ฟูลทีม สโมสรไม่ปล่อยนักเตะฝีเท้าดีมาทำการแข่งขัน วอนทีมเห็นใจต่อผลการแข่งขันของช้างศึกต่อการแข่งขันระดับนานาชาติ
 
    หลังจากที่ขุนพล ''ช้างศึกจูเนียร์'' ทีมชาติไทย รุ่นอายุไม่เกิน19 ปี พลิกล็อกพ่ายแพ้ให้กับบรูไน รุ่นอายุไม่เกิน 21 ปี 1-2  ในการแข่งขันฟุตบอลบรูไน คัพ ''Hassanal Bolkiah Trophy for Asean Youth Football Tournament 2018'' นัดที่ 2  ที่ประเทศบรูไน ทำให้ต้องลุ้นเข้ารอบรองชนะเลิศในนัดสุดท้ายกับติมอร์-เลสเต ยู-21 ในวันที่ 29 เมษายนนี้ 
 
    ด้าน ''โค้ชเฮง'' วิทยา เลาหกุล ประธานเทคนิค สมาคมกีฬาฟุตบอลแห่งประเทศไทย ออกมาเปิดเผยถึงผลงานของทีมชาติไทย รุ่นอายุไม่เกิน 19 ปี ภายใต้การคุมทีมของ ''โค้ชหระ'' อิสระ ศรีทะโร หัวหน้าผู้ฝึกสอน  ที่เพิ่งพาทีมพ่ายแพ้บรูไน ในรอบกว่า 30 ปีว่า สาเหตุมาจากนักเตะค่อนข้างใหม่กับเวทีระดับชาติ และสโมสรไม่ปล่อยนักเตะฝีเท้าดีมาร่วมทีม 
 
 
    ''จริงๆ แล้วผมคิดว่ามันเป็นปัญหาทั่วโลกที่สโมสรมีสิทธิ์ไม่ปล่อยนักเตะมาร่วมทำการแข่งขันทีมชาติ และรายการนี้ไม่ใช่ปฏิทินฟีฟ่าเดย์ ผลการแข่งขันจึงออกมาอย่างที่เห็น นักเตะหลายรายและเกือบจะทั้งทีมไม่มีประสบการณ์ในเวทีระดับนานาชาติมาก่อน มีเพียง สิทธิโชค ภาโส และ ณัฐวุฒิ ชูติวัตร รวมทั้งบางรายอาจเคยร่วมทีมมาก่อนแต่ไม่ใช่ตัวหลักของทีม''
 
    ''ซึ่งผมอยากวิงวอนไปยังทุกสโมสรให้ความร่วมมือปล่อยนักเตะมาร่วมทีมชาติทุกครั้งที่มีทัวร์นาเมนต์  บางทีสโมสรต้องการแชมป์หรือความสำเร็จมากเกินไป มันทำให้ทีมชาติไทยผลงานออกมาล้มเหลว หลังจากนี้ผมอยากให้นักเตะของเราฟูลทีมเพื่อที่จะสู้กับทีมชาติอื่นๆ ได้ ในขณะที่โค้ชทางฝ่ายเทคนิคเรามีการประเมินผลงานอยู่แล้ว ผมคิดว่าเราจะต้องเดินหน้าและพัฒนาทีมมากกว่านี้'' ประธานเทคนิคสมาคมฟุตบอลฯ กล่าวปิดท้าย
ที่มา


Author : Actfc

                                            

Recommend Technology | Resolution 1024 x 798 pixel
2012 THE OFFICIAL SITE OF ASSUMPTION THOBURI FOOTBALL CLUB. All Right Reserved
VISITOR 1,177,229 The site was created by | I Biz Avenue