ฟุตบอลยูธลีก ใกล้เปิดฤดูกาลแล้วนะครับ ส่งใจเชียร์แข้งอัสสัมชัญ ยูไนเต็ดกันครับทั้ง 4 รุ่น 13,15,17 และ 19 ปี

เจ้าสัวน้อยซัดบุรีรัมย์3-1เข้าตัดเชือกพัทยายูธลีก13ปี
172 02 มี.ค. 61 01:33:16 น.
อัสสัมชัญ ยูไนเต็ด 3 - บุรีรัมย์ ยูไนเต็ด 1
 
 
     คู่ที่สาม ในเวลา 13.00 น. ''กิเลนเจ้าสัว'' อัสสัมชัญ ยูไนเต็ด พบ ''ลูกเจี๊ยบสายฟ้า'' บุรีรัมย์ ยูไนเต็ด เริ่มเกมมาอัสสัมชัญเปิดเกมบุกเข้าใส่ทางฝั่งบุรีรัมย์ก่อนและมาได้ได้ลูกฟรีคิกนาทีที่ 6 เป็น อนันตพงษ์ สันธานันท์ กระโดขึ้นโขกเน้นๆ บอลเฉี่ยวเสาออกไปนิดเดียว
 
    ถัดมาอีก 2 นาที บุรีรัมย์ได้ลูกเตะมุมแล้วเปิดเข้ามาตรงกลางประตู  เป็น ธนธรณ์ ประชานอก ขึ้นโหม่งเปลี่ยนทางบอลเข้าไปตุงตาข่ายขึ้นนำ 1-0 ช่วงท้ายเกมก่อนหมดครึ่งเวลาแรกอัสสัมชัญมาได้ประตูตีเสมอ ในนาที 32 จากการยิงของ คตนะ คำยก สกอร์กลับมาเท่ากันที่ 1-1 แล้วจบครึ่งแรกไปด้วยสกอร์นี้
 
     เปิดฉากครึ่งหลังมาแค่ 2 นาที อัสสัมชัญลุยขึ้นมาทางริมเส้นฝั่งขวา เปิดเข้าไปตรงกลางประตูให้ โอลุวะเฟมี อนพัช โยเซฟ อาเซ ขึ้นโหม่งคนเดียวเบียดเสาเข้าไปอย่างสวยงามพลิกกลับมานำ 2-1
 
    หลังจากที่ทางบุรีรัมย์ถูกนำก็พยายามบุกเข้าใส่อัสสัมชัญหลายต่อหลายจังหวะที่มีโอกาสจะได้ประตูตีเสมอแต่ก็ยังไม่เฉียบคมในจังหวะสุดท้ายก่อนที่ในช่วงทดเวลาบาดเจ็บนาทีสุดท้ายอัสสัมชัญจะลุยขึ้นมาแล้วมาทำประตูปิดท้ายในเกมนี้จาก ธนวัฒน์ ศรีสวัสดิ์ เป็น 3-1 และพา ''กิเลนเจ้าสัว'' เข้ารอบรองชนะเลิศ 

หนองบัวพิชญ เอฟซี 0 - สุพรรณบุรี เอฟซี 1
 
    ที่สนามมหาวิทยาลัยธนบุรี เป็นการแข่งขันรุ่นอายุ 13 ปี รอบ 8 ทีมสุดท้าย คู่ที่หนึ่ง ในเวลา 09.00 น. ''พญาไก่ชนน้อย'' หนองบัวพิชญ เอฟซี พบกับ ''ช้างศึกยุทธหัตถี'' สุพรรณบุรี เอฟซี เริ่มเกมการแข่งขันในครึ่งแรก ทั้งสองทีมเปิดเกมรุกเข้าหากัน
 
    เกมผ่านไป 15 นาที ยังไม่มีทีมไหนที่จะได้โอกาสแบบจะแจ้งที่จะเข้าไปลุ้นประตูในพื้นที่สุดท้ายยังไม่มีความเฉียบขาดก่อนจะหมดครึ่งเวลาแรก ในนาทีที่ 34 มาเป็นทาง สุพรรรณบุรี ได้ลุยขึ้นมาต่อบอลกันอยู่ในแดนของหนองบัวฯ ก่อนบอลจะไปถึง ณัฐพล สังข์ทอง ซัดบอลเข้าไปตุงตาข่าย ขึ้นนำ 1-0 และจบครึ่งแรกด้วยการนำของทาง สุพรรณบุรี เอฟซี
 
    เปิดฉากครึ่งเวลาหลัง ทางหนองบัวฯ เปิดเกมบุกเข้าใส่ทาง สุพรรณบุรีมากขึ้นแต่ในจังหวะสุดท้ายในหลายๆ จังหวะก็ยังทำไม่ดีพอ ส่วนทางสุพรรณบุรีก็ใช้เกมรับที่เหนียวแน่นต้านทานลูกยิงของทางหนองบัวฯ ไว้ได้จึงเป็นทางสุพรรณบุรี เอฟซี ผ่านข้ารอบรองชนะเลิศต่อไป
 
สมุทรสงคราม เอฟซี 1 -  แบงค็อก ยูไนเต็ด 1 (แบงค็อกชนะจุดโทษ 3-2)
 
    คู่ที่สอง ในเวลา 11.00 น. ''ปลาทูคะนอง'' สมุทรสงคราม เอฟซี พบกับ ''แข้งเทพจูเนียร์'' แบงค็อก ยูไนเต็ด เป็นเกมที่ต้องเล่นกันด้วยพื้นสนามที่มีน้ำขัง ซึ่เป็นเกมที่เล่นกันได้ยากจึงต้องใช้ลูกโยนยาวเข้าหากันเริ่มเกมทั้งสองทีมยังคงเล่นในเกมของตัวเองไม่ได้เนื่องจากมีน้ำขังเลยต้องอาสัยลูกกลางอากาศเป็นส่วนใหญ่เกมดำเนินผ่านไปถึง
 
    นาทีที่ 7 สมุทรสงคราม เอฟซี ต่อบอลลุยเข้ามาทางฝั่งของแบงค็อก ก่อนบอลจะไปถึง สุริยะ ทิพย์โสตร ซัดเข้าไปไม่เหลือ พาทางฝั่ง ''ปลาทูคะนอง'' ขึ้นนำไปก่อน 1-0 หลังจากที่ถูกนำแบงค็อกก็พยายามบุกอย่างหนักหวังเอาประตูตีเสมอให้ได้ ก่อนจบครึ่งเวลาแรกแต่ก็ยังทำอะไรไม่ได้ จึงเป็นทางสมุทรสงคราม เอฟซี ออกนำแบงค็อก ยูไนเต็ด ไปก่อน 1-0
 
     เปิดฉากครึ่งเวลาหลังมาทางแบงค็อกแก้เกมมาเป็นอย่างดีเปิดเกมรุกเข้าใส่สมุทรสงครามอย่างหนักก่อนจะมาประสบผลสำเร็จในนาทีที่ 40 จากการยิงสุดสวยของ ภูมชนก แกมกล้า ตีเสมอได้อย่างรวดเร็วตั้งแต่ต้นเกมของครึ่งเวลาหลัง
 
    หลังจากที่สกอร์กลับมาเสมอกันทั้งสองฝ่ายพยายามเปิดหน้าเข้าหากัน แต่ก็ยังไม่มีทีมไหนที่จบสกอร์ได้เด็ดขาดทำให้จบลงด้วยการเสมอกันที่ 1-1 ต้องตัดสินด้วยการยิงลูกโทษที่จุดโทษ และก็เป็นทางแบงค็อก ยูไนเต็ด แม่นโทษเอาชนะสมุทรสงคราม เอฟซี ด้วยสกอร์ 2-3 ทำให้ ''แข้งเทพจูเนียร์'' แบงค็อก ยูไนเต็ด ผ่านเข้ารอบรองชนะเลิศต่อไป
 
 
พัทยา ยูไนเต็ด 0 - สมาคมกีฬาจังหวัด ภูเก็ต 0 (พัทยาชนะจุดโทษ 4-3)
 
 
 
คู่ที่สี่ ในเวลา 15.00 น. เป็นเกมระหว่าง ''โลมาน้ำเงิน'' พัทยา ยูไนเต็ด พบ สมาคมกีฬาจังหวัดภูเก็ต ในเกมนี้เป็นทางพัทยาที่เน้นเกมบุก  แต่ทางฝั่งภูเก็ตจะเน้นตั้งรับแล้วรอสวนกลับจึงทำให้เกมออกมาในรูปแบบที่สูสีกัน  เริ่มเกมครึ่งเวลาแรกพัทยาเปิดเกมบุกเข้าใส่ทางภูเก็ตอยู่ฝ่ายเดียวแต่ทางภูเก็ตยังคงมีเกมรับที่เหนียวแน่แต่ก็ไม่มีจังหวะได้ยิงกันทั้ง 2 ทีม  น.25 พัทยาได้ฟรีคิกเป็น ชนภัช บัวพันธ์ วิ่งมาปั่นด้วยขวาบอลออกหลังไปไกลถือว่าเป็นโอกาสลุ้นประตูที่ดีที่สุดของ ''โลมาน้อย'' หลังจากนั้นทั้งสองทีมไม่มีจังหวะจบสกอร์เลยแม้แต่ครั้งเดียวจบครึ่งแรก เสมอกันไป 0-0
 
    น.45 ภูเก็ตได้ลุยขึ้นมา ศิรวิทย์ คงสมบุญ กระชากเข้าไปในกรอบเขตโทษคนเดียวตัดสินใจยิงด้วยซ้ายบอลเหินข้ามคานออกไปอย่างน่าเสียดายเป็นโอกาสใกล้เคียงที่จะได้ประตูของภูเก็ตเลยก็ว่าได้ในเกมนี้  
ในช่วง 20 นาทีสุดท้ายพัทยาบุกเข้าใส่ภูเก็ตอย่างหนักแต่ก็ยังไม่สามารถเจาะไปในพื้นที่สุดท้ายของภูเก็ตได้เพราะภูเก็ตมีเกมรับที่เหนียวแน่นแต่ในนาทีที่ 59 พัทยาเกือบขึ้นนำ ณัฐชนน ศรีแจ้ง ลองยิงไกลระยะ 25 หลา บอลพุ่งไปชนเสาอย่างน่าเสียดาย 
 
    หลังจากนั้นพัทยาก็โหมบุกอย่างหนักแต่ก็ทำอะไรไม่ได้จึงต้องตัดสินด้วยการยิงลูกโทษที่จุดโทษในช่วงการยิงลูกโทษเป็นทางพัทยา ยูไนเต็ด ชนะ สมาคมกีฬาจังหวัดภูเก็ต ไปด้วยสกอร์ 4-3 ทำให้พัทยา ยูไนเต็ด ผ่านเข้ารอบรองชนะเลิศ ไปพบกับ อัสสัมชัญ ยูไนเต็ด
 
    สำหรับโปรแกรมการแข่งขันฟุตบอลลีกเยาวชนแห่งชาติ ''ไทยแลนด์ ยูธ ลีก'' ฤดูกาล 2017-2018 รอบรองชนะเลิศทำการฟาดแข้งวันที่ 28 ก.พ. รุ่นอายุ 13 ปี วันที่ 1 มี.ค. ที่สนาม ม.ธนบุรี สุพรรณบุรี เอฟซี พบ แบงค็อก ยูไนเต็ด 13.00 น., พัทยา ยูไนต็ด พบ อัสสัมชัญ ยูไนเต็ด 16.00 น.
 
    ส่วนรุ่นอายุ 15 ปี วันที่ 28 ก.พ. ที่สนามมหาวิทยาลัยธนบุรี ชลบุรี เอฟซี พบ สมาคมกีฬา จ.กาฬสินธุ์ 09.30 น. อัสสัมชัญ ยูไนเต็ด พบ พัทยา ยูไนเต็ด 16.00 น. ขณะที่รุ่นอายุ 17 ปี วันที่ 28 ก.พ. ที่สนามสถาบันเทคโนโลยีพระจอมเกล้าเจ้าคุณทหารลาดกระบัง เชียงใหม่ เอฟซี พบ สมาคมกีฬา จ.สมุทรสาคร 13.30 น. บางกอกกล๊าส เอฟซี พบ สุพรรณบุรี เอฟซี เวลา 16.30 น.
 
    ปิดท้ายที่รุ่นอายุ 19 ปี วันที่ 1 มี.ค. เอสซีจี เมืองทอง ยูไนเต็ด พบ อยุธยา ยูไนเต็ด 13.00 น. ที่สนามซ้อมเอสซีจี เมืองทอง (1) และ อัสสัมชัญ ยูไนเต็ด พบ ชลบุรี เอฟซี 13.00 น.  ส่วนการแข่งขันรอบชิงชนะเลิศ ''โร้ด ทู ราชมังคลา'' หรือรอบชิงชนะเลิศจะทำการฟาดแข้งวันที่ 2-3 มี.ค. นี้ ที่สนาม กกท. และ ราชมังคลากีฬาสถาน
ที่มา


Author : Actfc

                                            

Recommend Technology | Resolution 1024 x 798 pixel
2012 THE OFFICIAL SITE OF ASSUMPTION THOBURI FOOTBALL CLUB. All Right Reserved
VISITOR 1,177,010 The site was created by | I Biz Avenue