ฟุตบอลยูธลีก ใกล้เปิดฤดูกาลแล้วนะครับ ส่งใจเชียร์แข้งอัสสัมชัญ ยูไนเต็ดกันครับทั้ง 4 รุ่น 13,15,17 และ 19 ปี

อัสสัมชัญแม่นโทษดับพัทยาลิ่วชิงชลบุรียูธลีก15ปี
539 28 ก.พ. 61 21:33:51 น.


 

รุ่นอายุ 15 ปี  
 
อัสสัมชัญ ยูไนเต็ด 1   พัทยา ยูไนเต็ด 1 (อัสสัมชัญชนะจุดโทษรวม 3-2) 
 
              คู่ต่อมา เวลา 16.30 น. เป็นการแข่งขันรอบรองชนะเลิศ ระหว่าง ''เจ้าสัวน้อย'' อัสสัมชัญ ยูไนเต็ด ที่ขนนักเตะอัสสัมชัญธนบุรีลงสนาม พบ ''โลมาน้ำเงิน'' พัทยา ยูไนเต็ด นักเตะจากอัสสัมชัญศรีราชา

       เริ่มเกมครึ่งแรกเป็นทาง ''เจ้าสัวน้อย'' อัสสัมชัญ ยูไนเต็ด มีโอกาสการครองบอลมากกว่า และทำเกมบุกใส่ฝั่งพัทยา ยูไนเต็ดได้เรื่อยๆ แต่ทางฝั่งพัทยา ยูไนเต็ด ก็ตั้งรับอย่างเหนียวแน่น และใช้การวางบอลยาวสวนจังหวะที่ได้บุก น.10 แนวรับโลมาน้ำเงินน้อยส่งคืนหลังพลาด บอลดันไปเข้าทาง พงศ์ปณต แก้ววิเชียร ศูนย์หน้าร่างโย่ง ที่อยู่หน้าประตู วิ่งเข้าหาบอลลอยกระเด้งพื้นก่อนเทกตัวโหม่งแต่บอลข้ามคาน

           น.20 สุขสันต์ บุญตา ของโลมาน้ำเงินน้อยได้บอลกลางสนามแทงให้ วัชรินทร์ พินัยรัมย์ ศูนย์หน้าตัวเป้า ก่อนจับบอลหาเหลี่ยมหน้ากรอบเขตโทษด้านขวาซัดด้วยซ้ายแต่บอลไปเข้าซอง ณัฐวุฒิ แพงกระโทก

          น.42 จากลูกโยนยาวขึ้นหน้าประตูของโลมาน้ำเงินน้อย แย่งชิงจังหวะกันก่อนที่บอลจะลอยมาเข้าทาง พรหมลิขิต แก้วสง่า ที่หน้ากรอบประตูซัดด้วยขวาไม่ค่อยเต็มแรง บอลเรียดออกข้างไป ช่วงท้ายเกมและทดเวลาบาดเจ็บ 1 นาที เจ้าสัวน้อยมีโอกาสลุ้นประตูจากลูกเตะมุม แต่ก็ได้แค่เฉียดเท่านั้น จบครึ่งแรกยังเจ๊ากันอยู่

          ครึ่งหลังทั้งสองทีมต่างโหมเกมบุกเข้าใส่กัน เพื่อหวังเอาประตูมาก่อนให้ได้ ทางด้าน ''เจ้าสัวน้อย'' อัสสัมชัญ ยูไนเต็ด เน้นเล่นบอลกับพื้นต่อบอลกันเพื่อหาช่องว่างในการเข้าทำ ส่วน ''โลมาฟ้า-ขาว'' พัทยา ยูไนเต็ด เน้นการโยนบอลยาวเพราะวางกองหน้าทิ้งไว้หนึ่งตัวเพื่อเล่นเกมสวนกลับ

          น.51 กองเชียร์ทางฝั่ง พัทยา ยูไนเต็ด เกือบได้เฮจากลูกฟรีคิกบริเวณปีกซ้ายเป็น วุฒิไกร ทิพย์สุวรรณ เปิดไปที่เสาสองบอลถึง สุขสันต์ บุญตา ที่ยืนรออยู่เสาสองขึ้นโหม่งคนเดียว แต่บลอไปโดนกลางหัวทำให้ลูกโด่งข้ามคานออกไป พลาดโอกาสในการขึ้นนำ

         น.65 ทัพ ''โลมาฟ้า-ขาว'' ได้โอกาสที่ใกล้เคียงที่สุดจากความผิดพลาดของกองหลังอัสสัมชัญ ที่ไปเกี่ยวขาของ พรหมลิขิต แก้วสง่า ในกรอบเขตโทษ ทำให้พัทยาได้จุดโทษ และเป็น พีรธัช กาแดง เซนเตอร์ของทีมเป็นคนสังหารด้วยซ้าย แต่เตะใต้ลูกมากเกินไป ทำให้ลูกเหินข้ามคานออกไปอย่างน่าเสียดาย ทำให้ยังเสมอกันอยู่ 0-0

          น.70 กองเชียร์เจ้าสัวน้อยได้เฮก่อนจากจังหวะที่ ภาณุพงษ์ วรรณทอง เปิดบอลจากกลางข้ามกองหลังของพัทยา ยูไนเต็ด ไปถึง อาทิตย์ บัวงาม ผ่านบอลง่ายๆ เข้าไปบริเวณจุดโทษให้ ณัฐวุฒิ พิมพ์วงศ์ ที่ยืนว่างอยู่แปด้วยขวา เข้าไปที่กลางประตู ทำให้เป็นฝั่ง ''เจ้าสัวน้อย'' อัสสัมชัญ ยูไนเต็ดขึ้นนำไปก่อน 1-0

          น.73 ไม่กี่นาทีต่อมาเป็นกองเชียร์ทัพ ''โลมาฟ้า-ขาว'' พัทยา ยูไนเต็ด ได้ลุกเฮบ้างจากลูกฟรีคิกบริเวณหน้ากรอบเขตโทษด้านขวา เป็น วัชรินทร์ พินัยรัมย์ ยิงด้วยเท้าซ้าย ปั่นข้ามกำแพง บอลพุ่งเสียบเสาสองเข้าไป ทำให้พัทยา ยูไนเต็ดตามตีเสมอได้สำเร็จเป็น 1-1

          หลังจากนั้นต่างฝ่ายต่างโหมบุกใส่กัน แต่ไม่สามารถทำสกอร์เพิ่มกันได้ ทำให้จบครึ่งหลังไปด้วยผลเสมอที่ 1-1 ต้องไปดวลจุดโทษเพื่อไปเข้าชิงกับ ''ฉลามชล'' ชลบุรี เอฟซี ที่เข้าไปรออยู่แล้ว และเป็นฝั่ง ''เจ้าสัวน้อย'' อัสสัมชัญ ยูไนเต็ด แม่นยำกว่า เอาชนะจุดโทษไปได้ 2-1 ผลสกอร์รวม อัสสัมชัญ ยูไนเต็ด เอาชนะไปได้ 3-2 เข้าไปชิงชนะเลิศต่อไป


 
                                    ชลบุรี เอฟซี 1    สมาคมกีฬาแห่ง จ.กาฬสินธุ์ 0
 
             ที่สนามมหาวิทยาลัยกรุงเทพธนบุรี เวลา 09.30 น. เป็นการแข่งขัน ฟุตบอลไทยแลนด์ ยูธลีก รุ่นอายุไม่เกิน 15 ปี รอบรองชนะเลิศ ระหว่าง ''ฉลามชล'' ชลบุรี เอฟซี พบกับ สมาคมกีฬาแห่งจังหวัดกาฬสินธุ์ เริ่มเกมเป็นทางฝั่ง ชลบุรี เอฟซี ได้เขี่ยลูกเริ่มเล่นก่อน เกมผ่านไป 10 นาทีของครึ่งเวลาแรก ยังคงมีจังหวะการเข้าทำประตูที่ยังน้อยอยู่ด้วยกันทั้ง 2 ฝ่าย

         แต่รูปเกมก็ยังคงไม่มีฝั่งไหนได้เปรียบและเสียเปรียบ น.28 เป็นโอกาสของทางฝั่ง ชลบุรี เอฟซี ได้ลุยขึ้นมา พยายามต่อบอลกันอยู่ในแดนของกาฬสินธุ์ และได้จังหวะยิงไกลของ วรากร ทองใบ ซัดข้ามคานออกไปไกล เกมเข้าสู่ช่วง 15 นาทีสุดท้าย ทั้งสองฝ่ายพยายามเปิดเกมรุกเข้าหากัน แต่ก็ยังไม่มีทีมไหนที่จบสกอร์เฉียบขาดด้วยกันทั้งคู่ ทำให้จบครึ่งเวลาแรก จบลงด้วยการเสมอกันที่ 0-0

          เปิดฉากครึ่งเวลาหลังมา ทั้งสองทีมก็ยังคงเน้นเกมรัดกุม ไม่อยากเสียประตูด้วยกันทั้งคู่ เลยทำให้จังหวะจบสกอร์ยังคงไม่ค่อยมีสักเท่าไหร่ เกมดำเนินมาถึงช่วง 20 นาทีสุดท้าย กาฬสินธุ์ได้สวนกลับขึ้นมา นันธวัฒน์ อ่อนทอง ได้ยิงด้วยขวา บอลก็ยังห่างกรอบออกไป

           น.83 จนแล้วจนรอด ''ฉลามชลจูเนียร์'' ชลบุรี เอฟซี มาได้เฮกันลั่น เมื่อ นิติพนธ์ สุกใส ซัดบอลเข้าไปตุงตาข่าย พาชลบุรี ออกนำไปก่อน 1-0 หลังจากที่มีประตูเกิดขึ้น กาฬสินธุ์โหมบุกเข้าใส่อย่างหนัก หวังเอาประตูตีเสมอให้ได้ แต่ก็ไม่เฉียบคมพอ ในจังหวะสุดท้าย จบเกม 90 นาที ชลบุรี เอฟซี เฉือนเอาชนะ สมาคมกีฬาแห่งจังหวัดกาฬสินธุ์ 1-0 ผ่านเข้าไปชิงชนะเลิศเป็นทีมแรก                           
 
            สำหรับการแข่งขันฟุตบอล ''ไทยแลนด์ยูธลีก'' ฤดูกาล 2017-2018 วันที่ 1 มี.ค.ทำการฟาดแข้งรอบรองชนะเลิศ รุ่นอายุ 13 ปี ที่สนามมหาวิทยาลัยธนบุรี และรุ่นอายุ 19 ปี ที่สนามซ้อมเอสซีจี เมืองทอง และสนามเอสซีจี สเตเดี้ยม เริ่มทั้ง 2 รุ่นตั้งแต่เวลา 13.00น. เป็นต้นไป ส่วนรอบชิงชนะเลิศ รุ่นอายุ 15 ปี และรุ่นอายุ 17 ปี รอบชิงชนะเลิศ, ชิงอันดับ 3 จะทำฟาดแข้งวันที่ 2 มี.ค. นี้ ณ สนามกกท. และสนามราชมังคลากีฬาสถาน
ที่มา


Author : Actfc

                                            

Recommend Technology | Resolution 1024 x 798 pixel
2012 THE OFFICIAL SITE OF ASSUMPTION THOBURI FOOTBALL CLUB. All Right Reserved
VISITOR 1,177,017 The site was created by | I Biz Avenue