ฟุตบอลยูธลีก ใกล้เปิดฤดูกาลแล้วนะครับ ส่งใจเชียร์แข้งอัสสัมชัญ ยูไนเต็ดกันครับทั้ง 4 รุ่น 13,15,17 และ 19 ปี

กิเลนเจ้าสัวแม่นโทษดับนครสวรรค์7-5ทะลุตัดเชือกยูธลีก19ปี
884 27 ก.พ. 61 21:49:05 น.
รุ่นอายุ 19 ปี
                                    อัสสัมชัญ ยูไนเต็ด 3  - นครสวรรค์ เอฟซี 3 (อัสสัมชัญชนะจุดโทษ 7-5)
 
            ที่สนามซ้อมเอสซีจี เมืองทอง 1 เวลา 14.30 น. เป็นการแข่งขันรุ่นอายุ 19 ปี รอบ 8 ทีมสุดท้าย ระหว่าง ''กิเลนเจ้าสัว'' อัสสัมชัญ ยูไนเต็ด พบ ''สิงโตแดง'' นครสวรรค์ เอฟซี เริ่มครึ่งแรก น.1 อัสสัมชัญหวิดได้ประตูนำเร็วเมื่อ มารุต บุตรรักษ์ ได้ยิงระยะจ่อๆ ส่งบอลติดปลายมือนายด่านนครสวรรค์ปัดออกหลัง

         น.8 ''กิเลนเจ้าสัว'' มาได้ประตูนำ 1-0 จากจังหวะที่ กิตติพงษ์ แสนสนิท เปิดบอลจากกราบซ้ายมาหน้าประตู โชอนันต์ สายมาอินทร์ วิ่งมาแประยะเผาขนส่งบอลสวนตัวผู้รักษาประตูเข้าไปตุงตาข่าย น.14 นครสวรรค์หวิดตีเสมอ จังหวะเปิดยาวจากกราบซ้าย จิรวัฒน์ จันทพงษ์ ได้โหม่งเหน่งๆ ทว่าบอลตรงตัว นนทัช ชุมจินดา

        น.21 อัสสัมชัญลุยขึ้นมาอีกหน ธนากร แก้วดวงดี ได้บอลกราบขวาก่อนเปิดให้ กิตติพงษ์ แสสนิท พยายามเข้าชาร์จทว่าบอลเข้ามือ เอกพงษ์ อุทาสร นายด่านนครสวรรค์ น.29 อัสสัมชัญน่าจะได้ประตูที่ 2  มารุต บุตรรักษ์ ส่องด้วยซ้ายในเขตโทษ เอกพงษ์ อุทาสร นายด่านนครสวรรค์พุ่งปัดทิ้งออกมา

        น.34 นครสวรรค์ตามตีเสมอ 1-1 จากจังหวะที่ ศรัณย์ พิมพ์โคตร ลากบอลสุดเส้นฝั่งขวาก่อนปาดไปเสาสองเป็น สุริยะ ผ่องผึ้ง ยิงจ่อๆ เข้าไปตุงตาข่าย น.38 อัสสัมชัญตอบโต้บ้าง อภิสิทธิ์ มีพันธ์ ลองยิงไกลระยะ 40 หลา ทว่าบอลเหินข้ามคาน น.40 อัสสัมชัญน่าจะได้ประตูที่ 2  ชัยพล ทรัพย์มี ได้ยิงระยะจ่อๆ ส่งบอลชนคานเด้งออกหลังจบครึ่งแรกเสมอกัน 1-1

        กลับมาครึ่งหลัง ทั้งสองทีมเล่นได้สูสี น.59 นครสวรรค์มาทำประตูพลิกนำ 2-1 จากการแประยะเผาขนของ จิรวัฒน์ จันทพงษ์ น.62 อัสสัมชัญที่ตกเป็นฝ่ายตามหลัง ทำเกมรุกเข้าใส่ และมาได้ประตูตีเสมอ 2-2 จากจังหวะที่ ชนนนท์ วิเศษบำรุงเจริญ ไหลทะลุช่องให้ อรรถพล ชัยโคตร หลุดเข้าไปยิงส่งบอลตุงตาข่ายไม่เหลือ

         น.72 อัสสัมชัญหวิดได้ประตูที่ 3 มารุต บุตรรักษ์ โยนฟรีคิกทางกราบซ้ายข้ามกำแพงผู้เล่นนครสวรรค์ บอลเลยมาถึง จักรกฤษณ์ เสนแก้ว กระดกบอลแรงออกหลัง น.88 ท้ายเกม จักรกฤษณ์ เสนแก้ว ส่งบอลเข้าประตูแต่ผู้ตัดสินมองว่าเป็นจังหวะฟาวล์ไปก่อน น.90 ''กิเลนเจ้าสัว'' มาได้ประตูพลิกนำ 3-2 จักรกฤษณ์ เสนแก้ว หลุดไปยิงมุมแคบที่เสาสองส่งบอลตุงตาข่ายเข้าไป

         น.90+1 นครสวรรค์ไม่ยอมแพ้ง่ายๆ เมื่อ อานนท์ ทวานนท์ ปั่นฟรีคิกหน้ากรอบเขตโทษด้วยขวาส่งบอลเช็ดคานเข้าประตูไปแบบสวยงาม จบการแข่งขัน อัสสัมชัญ ยูไนเต็ด เสมอ นครสวรรค์ เอฟซี 3-3 ทำให้ต้องตัดสินหาผู้ชนะด้วยการดวลจุดโทษปรากฏว่าเป็น อัสสัมชัญ ยูไนเต็ด แม่นกว่าเอาชนะไป 4-2 สกอร์รวม 7-5 ผ่านเข้าสู่รอบรองชนะเลิศได้สำเร็จ

 
                        ชลบุรี เอฟซี 3  - ซุปเปอร์ พาเวอร์ 3 (ชลบุรีชนะจุดโทษ 10-8)
 
        ที่สนามซ้อมเอสซี เมืองทอง 2 เวลา 14.30 น. เป็นศึกฟุตบอล ''ไทยแลนด์ ยูธลีก'' รุ่นอายุ 19 ปี รอบ 8 ทีมสุดท้าย ระหว่าง ''ฉลามชล'' ชลบุรี เอฟซี ทีมตัวแทนจากภาคตะวันออก พบ ''เดอะ พาวเวอร์'' ซุปเปอร์ พาวเวอร์ สมุทรปราการ 
 
      เริ่มครึ่งแรกทั้งสองทีมต่างฝ่ายต่างบุกใส่กันตั้งแต่เริ่มเกม แต่เป็นทางฝั่งชลบุรี มีโอกาสจบได้จะแจ้งมากกว่า เน้นเล่นบอลกับพื้นทำชิงกันเพื่อหาช่องทางการเข้าทำ ส่วนฝั่งซุปเปอร์ พาวเวอร์ สมุทรปราการ ใช้เกมกดดันสูงเข้าสู้หวังเอาบอลมาครองให้ได้เร็วที่สุด ซึ่งกดดันตั้งแต่หน้าประตูของฝั่งทีมชลบุรี เอฟซี

          น.5 ทัพฉลามชลได้ทักทายก่อนจากจังหวะที่ ณัฐวุฒิ ชูติวัตร ปีกซ้ายของฉลามชลเลี้ยงตัดมาจากทางปีกซ้ายเข้ามาตรงกลาง และจ่ายบอลไปให้ ธนะสิทธิ์ วิรุฬห์ชุติกรณ์ กองกลางของทีมชลบุรี พลิกบอลเข้าทางเท้าขวา ปั่นบอลหวังจะให้บอลเบียดเสาเข้าไปแต่บอลน้ำหนักเบาทำให้ จักรทิพย์ ไชยโกฏิ นายทวารของซุปเปอร์ พาวเวอร์ รับเข้าซองไว้ได้

          น.11 ชลบุรีโดนจุดโทษจากการตั้งเตะของสมุทรปราการ และเด้งไปโดนมือของกองหลังของชลบุรี เป็น พิทักษ์ ภาภิรมย์ กองหน้าของซุปเปอร์ พาวเวอร์ เป็นคนสังหารจุดโทษด้วยเท้าขวาแปบอลไปทางขวาของตัวเอง พุ่งไปถูกทางแต่ปัดลูกยิงไม่ทัน ทำให้สมุทรปราการนำไวไปก่อน 1-0

           น.20 กองเชียร์ของฉลามชลได้เฮบ้างจากการทำชิงกัน เริ่มต้นจังหวะแรกจาก สิทธิโชค ภาโส ส่งให้ สหรัฐ สนธิสวัสดิ์ พักบอลก่อนหนึ่งจังหวะก่อนจิ้มบอลคืนให้ สิทธิโชค ภาโส คนเดิม จับบอลหนึ่งจังหวะ จิ้มบอลด้วยเท้าขวาสวนตัวของ จักรทิพย์ ไชยโกฏิ นายด่านของ ซุปเปอร์ พาวเวอร์ เข้าไป ทำให้ชลบุรี เอฟซี ตามตีเสมอเป็น 1-1

           น.30 กองเชียร์ของฉลามชลได้เฮก่อนบ้าง จากจังหวะทำชิงกันหน้ากรอบเขตโทษของทัพฉลามชล เริ่มจาก สหรัฐ สนธิสวัสดิ์ จ่ายบอลไปให้ ณัฐวุฒิ ชูติวัตร และดึงตัวของนักเตะของซุปเปอร์ พาวเวอร์ มาหมด ทำให้ สหรัฐ สนธิสวัสดิ์ ยืนอยู่คนเดียวได้บอล และแปบอลกับพื้นไปที่เสาสอง ลอดแขนของ จักรทิพย์ ไชยโกฏิ เข้าไป ทำให้ชลบุรี เอฟซีขึ้นนำ เป็น 2-1

           น.40 ก่อนหมดครึ่งแรกสมุทรปราการ ตามตีเสมอได้สำเร็จจากการเปิดบอลจากกลางสนาม ข้ามหัวกองหลังของทัพฉลามชล บอลล้นไปถึง พิทักษ์ ภาภิรมย์ ยิงด้วยขวาไปที่เสาสอง สวนตัวของ พงษ์ปภัส ทาบุดา นายทวารของทัพฉลามชล ทำให้ซุปเปอร์ พาวเวอร์ ตามตีเสมอท้ายครึ่งแรกได้สำเร็จเป็น 2-2
 
           กลับมาครึ่งหลัง น.52 เปิดครึ่งหลังมาไม่นานเป็นฉลามชลได้ทักทายก่อนจากจังหวะที่ กฤษดา กาแมน กองหลังของชลบุรี จ่ายบอลจากกลางสนามเรียบๆ ไปให้ สิทธิโชค ภาโส ที่ยืนอยู่นอกกรอบเขตโทษ ก่อนจะกลับตัวแล้วปั่นด้วยเท้าขวาไปที่เสาสอง แต่บอลโค้งไม่มากพอ ทำให้บอลหลุดออกหลัง พลาดโอกาสในการขึ้นนำเร็วไป
 
           น.66 ฉลามชลได้ลุ้นขึ้นนำอีกครั้ง จากจังหวะที่ อาทิตย์ การสังเวชน์ จ่ายบอลสั้นหน้ากรอบเขตโทษของซุปเปอร์ พาวเวอร์ ให้กับ ชัยวัฒน์ วีระกิจพาณิช กลับตัวก่อนซัดบอลด้วยเท้าขวาเต็มข้อ บอลพุ่งไปที่เสาแรก แต่หลุดกรอบออกไป พลาดโอกาสขึ้นนำอีกครั้ง
 
          น.69 ความพยายามของชลบุรี เอฟซี ก็เป็นผลจากการจ่ายบอลของ สหรัฐ สนธิสวัสดิ์ กัปตันทีมทะลุแนวกับดักล้ำหน้าของซุปเปอร์ พาวเวอร์ ไปถึง ณัฐวุฒิ ชูติวัตร ที่หลุดกับดักล้ำหน้าไปได้ยิงตามน้ำด้วยเท้าซ้ายไปที่เสาสอง ทำให้ทัพชลบุรี เอฟซี ขึ้นนำอีกครั้งเป็น 3-2
 
          น.83 เกิดการปะทะกันระหว่าง ภูมินทร์ มงคลมะไฟ ของซุปเปอร์ พาวเวอร์ สมุทรปราการ และ รชต หมอรักษา ของชลบุรี เอฟซี ทำให้ทั้งคู่โดนใบแดงไล่ออกจากสนามไปทำให้ทั้งสองทีมเหลือฝั่งละ 10 คน
 
         น.89 ดราม่าท้ายเกมสำหรับฝั่งของซุปเปอร์ พาวเวอร์ สมุทรปราการ ได้ฟรีคิกบริเวณทางฝั่งปีกซ้าย และเป็น สิริมงคล ตัวเจริญนุรักษ์ เปิดฟรีคิกไปที่กลางประตู แต่ไม่มีนักเตะคนไหนขึ้นถึง ทำให้บอลล้น เข้าประตูไป ทำให้สมุทรปราการตามตีเสมอได้สำเร็จเป็น 3-3 จบการแข่งขันด้วยผลเสมอด้วยสกอร์ 3-3 ต้องไปยิงจุดโทษกันต่อ เป็นฝั่งชลบุรี เอฟซี ที่คมกว่าดวลจุดโทษเอาชนะไปด้วยสกอร์ 7-5 ผลสกอร์รวม 10-8
 
                      อยุธยา ยูไนเต็ด 0  -  สมาคมกีฬาแห่งจ.กาฬสินธุ์ 0 (อยุธยาชนะจุดโทษ 4-2)
 
           ที่สนามซ้อมเอสซีจี เมืองทอง 3 เป็นเกมระหว่าง ''นักรบอโยธยา''อยุธยา ยูไนเต็ด ที่ส่งนักเตะจากร.ร.สารวิทยา รวมกับแข้งท้องถิ่นลงสนาม พบ สมาคมกีฬาแห่งจ.กาฬสินธุ์ เริ่มเกมการแข่งขันครึ่งแรกท่ามกลางสภาพอากาศร้อนจัดทั้งสองทีมเล่นได้สูสี น.15 อยุธยาเล่นจังหวะสวนกลับ ศรัณญ์ วงษ์ปราชญ์ แทงทะลุช่องให้ วัฒนา กล่อมจิต หลุดไปยิงเสาแรกทว่าบอลหลุดกรอบออกไป
 
           จากนั้น น.35 สมาคมกีฬาแห่ง จ.กาฬสินธุ์ มีโอกาสตอบโต้จากการยิงไกลของ อภิสิทธิ์ เผื่อนงูเหลี่ยม ทว่าบอลหลุดกรอบออกไป จบครึ่งแรกเสมอกัน 0-0 ครึ่งหลังทั้งสองทีมยังเล่นได้สูสีจังหวะสุดท้ายไม่เฉียบคมพอ จบการแข่งขัน อยุธยา ยูไนเต็ด เสมอ สมาคมกีฬาแห่งจ.กาฬสินธุ์ ไปแบบไร้สกอร์ 0-0 ทำให้ต้องตัดสินด้วยการดวลจุดโทษปรากฏว่าเป็นอยุธยา ยูไนเต็ด แม่นกว่าเอาชนะสมาคมกีฬาแห่ง จ.กาฬสินธุ์ 4-2 ผ่านเข้าสู่รอบรองชนะเลิศต่อไป
 
 
                    เอสซีจี เมืองทอง ยูไนเต็ด 1   สมุทรสาคร เอฟซี 0
 
            ที่สนามเอสซีจี สเตเดี้ยม เวลา 16.30 น. เป็นการพบกันระหว่าง ''กิเลนผยอง'' เอสซีจี เมืองทอง ยูไนเต็ด พบ ''สำเภาผยอง'' สมุทรสาคร เอฟซี เริ่มเกมการแข่งขันท่ามกลางสภาพอากาศที่มีฝนตกโปรยปรายลงมาเล็กน้อย แต่จังหวะได้ลุ้นมีให้เห็นไม่มากนัก เกมผ่านไปถึง น.25 เจ้าบ้านเอสซีจี เมืองทอง ได้ลุ้นก่อนจากฟรีคิกหน้ากรอบเขตโทษของ วัฒนากร สวัสดิ์ละคร ทว่าบอลเหินข้ามคานออกไป
 
           จากนั้น น.35 ท้ายเกม ''กิเลนผยอง'' มาได้ลุ้นจากจังหวะทำชิ่งในแนวรุก ซัลดี้ วงษ์เดอรี หลุดไปยิงที่เสาแรกบอลติดบล็อกกองหลังสมุทรสาครเตะทิ้งออกมา ท้ายเกมเจ้าบ้านเอสซีจี เมืองทอง พยายามทำเกมรุกทว่าจังหวะจบสกอร์ไม่เฉียบคมพอ จบครึ่งแรก เอสซีจี เมืองทอง ยูไนเต็ด เสมอ สมุทรสาคร เอฟซี 0-0
 
           กลับมาครึ่งหลัง เป็นเอสซีจี เมือทอง ขึงเกมรุกเอาไว้ได้ทั้งหมด ส่วนสมุทรสาครไม่มีโอกาสลุ้นประตูมากนัก เกมผ่านมาถึง น.68 เอสซีจี เมืองทอง ได้ลุ้นใกล้เคียงได้ประตูนำ จากจังหวะที่ ซัลดี้ วงษ์เดอรี ลุยไปในเขตโทษฝั่งขวาก่อนไหลมาให้ ''ฟร็องต์'' ปรเมศร์ อาจวิไล ลองสับไกลยิงด้วยขวาส่งบอลตรงตัวนายด่านสมุทรสาครรับไว้ได้
 
           น.73 แฟน ''กิเลนผยอง'' ได้เฮกันลั่น จากจังหวะที่ สกุลชัย แสงโทโพธิ์ ตัวสำรองที่เพิ่งลงสนามมาลากบอลไปสุดเส้นด้านขวาก่อนยิงด้วยซ้ายส่งบอลเสียบเสาเข้าไปแบบสวยงามให้เอสซีจี เมืองทอง นำ 1-0 ท้ายเกมทั้งสองทีมพยายามทำเกมรุกเพื่อทำประตู น.88 เอสซีจี เมืองทอง ได้ลุ้นประตูที่ 3 วัฒนากร สวัสดิ์ละคร เปิดบอลจากกราบซ้ายกองหลังสมุทรสาครเคลียร์ทิ้งออกมา จบเกม เอสซีจี เมืองทอง ยูไนเต็ด ชนะ สมุทรสาคร เอฟซี 1-0 เข้าสู่รอบ 4 ทีมสุดท้ายได้สำเร็จ
 
ที่มา


Author : Actfc

                                            

Recommend Technology | Resolution 1024 x 798 pixel
2012 THE OFFICIAL SITE OF ASSUMPTION THOBURI FOOTBALL CLUB. All Right Reserved
VISITOR 1,176,989 The site was created by | I Biz Avenue