ฟุตบอลยูธลีก ใกล้เปิดฤดูกาลแล้วนะครับ ส่งใจเชียร์แข้งอัสสัมชัญ ยูไนเต็ดกันครับทั้ง 4 รุ่น 13,15,17 และ 19 ปี

เจ้าสัวน้อยแจ่มอัดบุรีรัมย์3-1ลิ่วรอบรองชนพัทยาศึกยูธลีก13ปี
939 27 ก.พ. 61 21:40:50 น.
รุ่นอายุ 13 ปี

           อัสสัมชัญ ยูไนเต็ด 3 - บุรีรัมย์ ยูไนเต็ด 1
 
          คู่ที่สาม ในเวลา 13.00 น. ''กิเลนเจ้าสัว'' อัสสัมชัญ ยูไนเต็ด พบ ''ลูกเจี๊ยบสายฟ้า'' บุรีรัมย์ ยูไนเต็ด เริ่มเกมมาอัสสัมชัญเปิดเกมบุกเข้าใส่ทางฝั่งบุรีรัมย์ก่อนและมาได้ได้ลูกฟรีคิกนาทีที่ 6 เป็น อนันตพงษ์ สันธานันท์ กระโดขึ้นโขกเน้นๆ บอลเฉี่ยวเสาออกไปนิดเดียว
 
         ถัดมาอีก 2 นาที บุรีรัมย์ได้ลูกเตะมุมแล้วเปิดเข้ามาตรงกลางประตู  เป็น ธนธรณ์ ประชานอก ขึ้นโหม่งเปลี่ยนทางบอลเข้าไปตุงตาข่ายขึ้นนำ 1-0 ช่วงท้ายเกมก่อนหมดครึ่งเวลาแรกอัสสัมชัญมาได้ประตูตีเสมอ ในนาที 32 จากการยิงของ คตนะ คำยก สกอร์กลับมาเท่ากันที่ 1-1 แล้วจบครึ่งแรกไปด้วยสกอร์นี้
 
       เปิดฉากครึ่งหลังมาแค่ 2 นาที อัสสัมชัญลุยขึ้นมาทางริมเส้นฝั่งขวา เปิดเข้าไปตรงกลางประตูให้ โอลุวะเฟมี อนพัช โยเซฟ อาเซ ขึ้นโหม่งคนเดียวเบียดเสาเข้าไปอย่างสวยงามพลิกกลับมานำ 2-1

        หลังจากที่ทางบุรีรัมย์ถูกนำก็พยายามบุกเข้าใส่อัสสัมชัญหลายต่อหลายจังหวะที่มีโอกาสจะได้ประตูตีเสมอแต่ก็ยังไม่เฉียบคมในจังหวะสุดท้ายก่อนที่ในช่วงทดเวลาบาดเจ็บนาทีสุดท้ายอัสสัมชัญจะลุยขึ้นมาแล้วมาทำประตูปิดท้ายในเกมนี้จาก ธนวัฒน์ ศรีสวัสดิ์ เป็น 3-1 และพา ''กิเลนเจ้าสัว'' เข้ารอบรองชนะเลิศ 
 
พัทยา ยูไนเต็ด 0 - สมาคมกีฬาจังหวัด ภูเก็ต 0 (พัทยาชนะจุดโทษ 4-3)
 
          คู่ที่สี่ ในเวลา 15.00 น. เป็นเกมระหว่าง ''โลมาน้ำเงิน'' พัทยา ยูไนเต็ด พบ สมาคมกีฬาจังหวัดภูเก็ต ในเกมนี้เป็นทางพัทยาที่เน้นเกมบุก  แต่ทางฝั่งภูเก็ตจะเน้นตั้งรับแล้วรอสวนกลับจึงทำให้เกมออกมาในรูปแบบที่สูสีกัน 

       เริ่มเกมครึ่งเวลาแรกพัทยาเปิดเกมบุกเข้าใส่ทางภูเก็ตอยู่ฝ่ายเดียวแต่ทางภูเก็ตยังคงมีเกมรับที่เหนียวแน่แต่ก็ไม่มีจังหวะได้ยิงกันทั้ง 2 ทีม  น.25 พัทยาได้ฟรีคิกเป็น ชนภัช บัวพันธ์ วิ่งมาปั่นด้วยขวาบอลออกหลังไปไกลถือว่าเป็นโอกาสลุ้นประตูที่ดีที่สุดของ ''โลมาน้อย'' หลังจากนั้นทั้งสองทีมไม่มีจังหวะจบสกอร์เลยแม้แต่ครั้งเดียวจบครึ่งแรก เสมอกันไป 0-0

        น.45 ภูเก็ตได้ลุยขึ้นมา ศิรวิทย์ คงสมบุญ กระชากเข้าไปในกรอบเขตโทษคนเดียวตัดสินใจยิงด้วยซ้ายบอลเหินข้ามคานออกไปอย่างน่าเสียดายเป็นโอกาสใกล้เคียงที่จะได้ประตูของภูเก็ตเลยก็ว่าได้ในเกมนี้ 

         ในช่วง 20 นาทีสุดท้ายพัทยาบุกเข้าใส่ภูเก็ตอย่างหนักแต่ก็ยังไม่สามารถเจาะไปในพื้นที่สุดท้ายของภูเก็ตได้เพราะภูเก็ตมีเกมรับที่เหนียวแน่นแต่ในนาทีที่ 59 พัทยาเกือบขึ้นนำ ณัฐชนน ศรีแจ้ง ลองยิงไกลระยะ 25 หลา บอลพุ่งไปชนเสาอย่างน่าเสียดาย

        หลังจากนั้นพัทยาก็โหมบุกอย่างหนักแต่ก็ทำอะไรไม่ได้จึงต้องตัดสินด้วยการยิงลูกโทษที่จุดโทษในช่วงการยิงลูกโทษเป็นทางพัทยา ยูไนเต็ด ชนะ สมาคมกีฬาจังหวัดภูเก็ต ไปด้วยสกอร์ 4-3 ทำให้พัทยา ยูไนเต็ด ผ่านเข้ารอบรองชนะเลิศ ไปพบกับ อัสสัมชัญ ยูไนเต็ด
 
    หนองบัวพิชญ เอฟซี 0 - สุพรรณบุรี เอฟซี 1
 
          ที่สนามมหาวิทยาลัยธนบุรี เป็นการแข่งขันรุ่นอายุ 13 ปี รอบ 8 ทีมสุดท้าย คู่ที่หนึ่ง ในเวลา 09.00 น. ''พญาไก่ชนน้อย'' หนองบัวพิชญ เอฟซี พบกับ ''ช้างศึกยุทธหัตถี'' สุพรรณบุรี เอฟซี เริ่มเกมการแข่งขันในครึ่งแรก ทั้งสองทีมเปิดเกมรุกเข้าหากัน

          เกมผ่านไป 15 นาที ยังไม่มีทีมไหนที่จะได้โอกาสแบบจะแจ้งที่จะเข้าไปลุ้นประตูในพื้นที่สุดท้ายยังไม่มีความเฉียบขาดก่อนจะหมดครึ่งเวลาแรก ในนาทีที่ 34 มาเป็นทาง สุพรรรณบุรี ได้ลุยขึ้นมาต่อบอลกันอยู่ในแดนของหนองบัวฯ ก่อนบอลจะไปถึง ณัฐพล สังข์ทอง ซัดบอลเข้าไปตุงตาข่าย ขึ้นนำ 1-0 และจบครึ่งแรกด้วยการนำของทาง สุพรรณบุรี เอฟซี

          เปิดฉากครึ่งเวลาหลัง ทางหนองบัวฯ เปิดเกมบุกเข้าใส่ทาง สุพรรณบุรีมากขึ้นแต่ในจังหวะสุดท้ายในหลายๆ จังหวะก็ยังทำไม่ดีพอ ส่วนทางสุพรรณบุรีก็ใช้เกมรับที่เหนียวแน่นต้านทานลูกยิงของทางหนองบัวฯ ไว้ได้จึงเป็นทางสุพรรณบุรี เอฟซี ผ่านข้ารอบรองชนะเลิศต่อไป
 
      สมุทรสงคราม เอฟซี 1 -  แบงค็อก ยูไนเต็ด 1 (แบงค็อกชนะจุดโทษ 3-2)
 
            คู่ที่สอง ในเวลา 11.00 น. ''ปลาทูคะนอง'' สมุทรสงคราม เอฟซี พบกับ ''แข้งเทพจูเนียร์'' แบงค็อก ยูไนเต็ด เป็นเกมที่ต้องเล่นกันด้วยพื้นสนามที่มีน้ำขัง ซึ่เป็นเกมที่เล่นกันได้ยากจึงต้องใช้ลูกโยนยาวเข้าหากันเริ่มเกมทั้งสองทีมยังคงเล่นในเกมของตัวเองไม่ได้เนื่องจากมีน้ำขังเลยต้องอาสัยลูกกลางอากาศเป็นส่วนใหญ่เกมดำเนินผ่านไปถึง

         นาทีที่ 7 สมุทรสงคราม เอฟซี ต่อบอลลุยเข้ามาทางฝั่งของแบงค็อก ก่อนบอลจะไปถึง สุริยะ ทิพย์โสตร ซัดเข้าไปไม่เหลือ พาทางฝั่ง ''ปลาทูคะนอง'' ขึ้นนำไปก่อน 1-0 หลังจากที่ถูกนำแบงค็อกก็พยายามบุกอย่างหนักหวังเอาประตูตีเสมอให้ได้ ก่อนจบครึ่งเวลาแรกแต่ก็ยังทำอะไรไม่ได้ จึงเป็นทางสมุทรสงคราม เอฟซี ออกนำแบงค็อก ยูไนเต็ด ไปก่อน 1-0

          เปิดฉากครึ่งเวลาหลังมาทางแบงค็อกแก้เกมมาเป็นอย่างดีเปิดเกมรุกเข้าใส่สมุทรสงครามอย่างหนักก่อนจะมาประสบผลสำเร็จในนาทีที่ 40 จากการยิงสุดสวยของ ภูมชนก แกมกล้า ตีเสมอได้อย่างรวดเร็วตั้งแต่ต้นเกมของครึ่งเวลาหลัง

         หลังจากที่สกอร์กลับมาเสมอกันทั้งสองฝ่ายพยายามเปิดหน้าเข้าหากัน แต่ก็ยังไม่มีทีมไหนที่จบสกอร์ได้เด็ดขาดทำให้จบลงด้วยการเสมอกันที่ 1-1 ต้องตัดสินด้วยการยิงลูกโทษที่จุดโทษ และก็เป็นทางแบงค็อก ยูไนเต็ด แม่นโทษเอาชนะสมุทรสงคราม เอฟซี ด้วยสกอร์ 2-3 ทำให้ ''แข้งเทพจูเนียร์'' แบงค็อก ยูไนเต็ด ผ่านเข้ารอบรองชนะเลิศต่อไป

ที่มา


Author : Actfc

                                            

Recommend Technology | Resolution 1024 x 798 pixel
2012 THE OFFICIAL SITE OF ASSUMPTION THOBURI FOOTBALL CLUB. All Right Reserved
VISITOR 1,177,024 The site was created by | I Biz Avenue