มาลุ้นมาเชียร์กันครับ กับโปรแกรม ไทยลีก4 โซนตะวันตก อัสสัมชัญ ยูไนเต็ด มีโปรแกรมไปเยือน สมุทรสงคราม เอฟซี ในวันอาทิตย์ที่ 31 มีนาคม นี้ เวลา 16.00 น. ที่สนามอบจ.สมุทรสงคราม

อัสสัมชัญไล่เจ๊าเด็กเทพทดเจ็บเสมอ1-1ศึกจตุรมิตร
572 11 พ.ย. 60 21:27:52 น. 
                                                          อัสสัมชัญ  1 -  เทพศิรินทร์   1
 
            การแข่งขันฟุตบอลจตุรมิตร สามัคคี ครั้งที่ 28 โดยเมื่อวันที่ 11 พ.ย. 60 ที่ผ่านมาเป็นการแข่งขันในนัดประเดิมสนาม โดยคู่แรกที่สนามศุภชลาศัย เวลา 13.00 น. เป็นการพบกันระหว่าง ''อินทรีแดง'' อัสสัมชัญ ที่มีดีกรีเป็นแชมป์ 3 สมัยและแชมป์ร่วมอีก 4 สมัย พบกับ ''ลูกแม่รำเพย'' เทพศิรินทร์ ที่เคยเป็นแชมป์ในรายการนี้ 1 สมัยและแชมป์ร่วม 2 สมัย

          เกมนี้ทางด้านของ ''อินทรีแดง'' นำทัพมาโดยกัปตันทีมอดีตศูนย์หน้าเยาชนยู-15 ทีมชาติไทยอย่าง พิทักษ์ ภาภิรมย์ รวมไปถึง ปรัชญา เกตุทิพย์ แข้งนักเรียนไทย ยู-18 

          ขณะที่ทางด้านของ ''ลูกแม่รำเพย'' นำทัพมาโดยกัปตันทีมตัวเก่งดีกรี ยู-19 ทีมชาติไทยอย่าง คีรอน อ้อนชัยภูมิ, ภาคภูมิ มากเอี่ยม และ อินรอน หะยียูโซะ

         ออกสตาร์ตเริ่มเกมทั้งสองทีมเล่นกันด้วยความยากลำบากเนื่องจากก่อนเกมการแข่งขันที่สนามศุภชลาศัย มีฝนตกลงมาอย่างหนัก

         โดยใน น.20 เป็นอัสสัมชัญที่มีโอกาสได้ลุ้นนำก่อนจากจังหวะที่ พิทักษ์ ภาภิรมย์ ได้ลองส่องบอลไกลจากหน้ากรอบเขตโทษแต่บอลนั้นพุ่งหลุดเสาสองออกไปนิดเดียว

         ก่อนที่ใน น.36 เป็นทางฝั่งเทพศิรินทร์ที่มาได้ประตูออกนำไปก่อนจากจังหวะที่ คีรอน อ้อนชัยภูมิ โยนบอลจากฟรีคิกจากทางริมเส้นเข้าไปลุ้นในกรอบเขตโทษก่อนที่จะเป็นทางด้านของ นฤทธิ์ โคกสีทา ที่ขึ้นโหม่งเช็ดบอลเสียบเสาสองเข้าไปตุงตาข่ายเป็นประตูให้เทพศิรินทร์ออกนำไปก่อน 1-0 

       แต่ทว่าหลังจากที่อัสสัมชัญเสียประตูไปก่อนก็พยายามโหมบุกมากขึ้นหวังที่จะทวงประตูตีเสมอให้ได้ แต่ก็ยังไม่สามารถหาช่องเจาะเข้าไปทำประตูได้ก่อนที่จะหมดครึ่งแรก เป็นทางเทพศิรินทร์ ที่ขึ้นนำอัสสัมชัญอยู่ที่ 1-0 

       กลับมาลุ้นกันต่อในครึ่งหลังใน น.60 อัสสัมชัญเกือบได้ประตูตีเสมอเมื่อ ปรัชญา เกตุทิตย์ ทิ่มบอลขึ้นมาทางขวาให้กับ ศุภกิจ สุภาพ ตวัดมาที่เสาสองก่อนที่ ปรัชญา เกตุทิตย์ วิ่งมาเอาบอลและแต่งบอล 1 จังหวะก่อนที่จะบรรจงซัดบอลเน้นๆ หลุดเสาสองไปอย่างน่าเสียดาย 

       ถัดมาในน.68 อัสสัมชัญ เกือบที่จะตีเสมออีกครั้งจากจังหวะที่ นฤนาท บัวละคร ซัดบอลเรียดหน้ากรอบเขตโทษบอลพุ่งถากเสาออกไปนิดเดียว 

       ยังคงเป็นเกมของอัสสัมชัญอย่างต่อเนื่องโดยใน น.77 หวิดที่จะตีเสมอเมื่อ นวพล ผูกบุญเชิด ได้โอกาสปั่นฟรีคิกหน้าเขตโทษระยะ 25 หลา แต่บอลนั้นลึกเข้ามือผู้รักษาประตู 

       โดย น.83 เป็นทางฝั่งเทพศิรินทร์เกือบที่จะได้ประตูหนีห่างจากจังหวะที่ โยธิน พืชหมอ พลิกบอลหลบเข้ากลางก่อนจะพยายามแปเรียดยัดเสาแรกแต่บอลหลุดกรอบไปนิดเดียว

         เกมทำท่าจะจบลงด้วยชัยชนะของเทพศิรินทร์แต่แล้วในช่วงทดเวลาบาดเจ็บออกไป 5 นาทีซึ่งเป็นในนาทีสุดท้ายของช่วงทดเวลา อัสสัมชัญ มาตามตีเสมอเทพศิรินทร์เป็น 1-1 จากจังหวะอัสสัมชัญทำเกมบุกขึ้นมาทางฝั่งซ้ายและบอลนั้นชุลมุนอยู่ในกรอบเขตโทษก่อนที่จะเป็นทางด้านของ ปรัชญา เกตุทิตย์ ที่วิ่งเข้ามาแปบอลเสียบเสาเข้าประตูไม่เหลือ 

         ก่อนที่ผู้ตัดสินจะเป่าจบเกมนี้ทั้งสองทีมก็เสมอกันไปแบบสุดมันส์ 1-1 แบ่งกันไปทีมละ 1 คะแนน
 
แมน ออฟ เดอะ แมตช์ - คีรอน อ้อนชัยภูมิ (เทพศิรินทร์)
 
 
 
                                             สวนกุหลาบวิทยาลัย 0 - กรุงเทพคริสเตียนวิทยาลัย   1
 
            ขณะที่คู่ถัดมาในเวลา 16.00 น. สนามศุภชลาศัย เป็นการพบกันระหว่าง ''ชมพูฟ้า'' สวนกุหลาบวิทยาลัย ที่มีดีกรีเป็นแชมป์ในรายการนี้มากที่สุดถึง 10 ครั้งและเป็นแชมป์ร่วม 5 สมัย พบกับ ''ชงโคม่วง'' กรุงเทพคริสเตียนวิทยาลัย ที่เคยเป็นแชมป์ 4 สมัยและเป็นแชมป์ร่วม 6 สมัย

            โดยเกมนี้ทางด้านของสวนกุหลาบฯ นำทีมมาโดย 2 ผู้เล่นเยาวชนทีมชาติไทยยู-16 อย่าง สุมนะ สลับเพชร และ ทรงวุฒิ ใคร่ครวญ 

            ขณะที่ ''ชงโคม่วง'' นำทัพมาโดย 2 แข้งดีกรีทีมชาติไทย ยู-19 อย่าง กันตพัชห์ มันปาติ และ ประสิทธิชัย เพิ่ม รวมไปถึง จิณณวัตร รัศมี แข้งดีกรีเยาวชน 16 ปีทีมชาติไทย 

           ออกสตาร์ตเริ่มเกมได้เพียงใน น.8 เป็นทางสวนกุหลาบฯ ที่ได้ลุ้นก่อนจากจังหวะที่ อัดนันต์ ยูโซะ ซัดบอลไปชนคานพลาดได้ประตูไปอย่างน่าเสียดาย

            จากนั้นทั้งสองทีมยังคงเล่นกันอย่างสนุกสูสีแต่จังหวะจบสกอร์ของทั้งสองทีมยังมีไม่มากพอเท่าไรทำให้ยังคงเสมอกัน

            ก่อนที่ในช่วงท้ายเกมของครึ่งแรกใน น.43 สวนกุหลาบฯ ที่เป็นฝั่งโหมบุกหนักก็หวิดที่จะมาได้ประตูขึ้นนำจากจังหวะที่ ศรัณยู พรางวัลย์ ผู้เล่นของกรุงเทพคริสเตียนสกัดผิดเหลี่ยมก่อนที่บอลนั้นจะหลุดมาเข้าทาง อัดนันต์ ยูโซะ ซัดบอลจ่อๆ ติดเซฟ กันตพัชห์ มันปาติ 

           และถัดมานาทีเดียวสวนกุหลาบฯ มาได้ลุ้นอีกครั้งจากจังหวะยิงไกลบริเวณหน้าเขตโทษของ นนทพันธ์ นาคสวัสดิ์ ก่อนที่จะหมดครึ่งแรกทั้งสองทีมยังคงเสมอกันที่ 0-0

            กลับมาลุ้นต่อในครึ่งหลังโดยใน น.68 กรุงเทพคริสเตียนฯ หวิดมาได้ประตูออกนำจากจังหวะที่ กัณตภณ คีรีแลง สับไกยิงด้วยขวา บอลพุ่งเฉี่ยวเสาสองออกไปได้เสียว

            น.76 เป็นทางฝั่งสวนกุหลาบฯ ที่ได้ลุ้นบ้างจากจังหวะที่ สุมนะ สลับเพชร เปิดบอลเตะมุม โดยเป็นทางด้านของ ทรงวุฒิ ใคร่ครวญ ที่ได้โอกาสเอี้ยวตัววอลเลย์บอลเหินข้ามคานออกไป

            จนกระทั่งใน น.80 กรุงเทพคริสเตียนฯ ก็มาได้ประตูออกนำ โดยเป็นจังหวะที่ กัณตภณ คีรีแลง ใช้ความสามารถเฉพาะตัวลุยเข้ากรอบเขตโทษด้านขวา ก่อนจะล้มตัวกดเรียดด้วยขวาเสียบเสาสองเข้าไป 1-0 

           ถักมาใน น.82 กรุงเทพคริสเตียนฯ เกือบที่จะมาได้ประตูหนีห่าง เมื่อ จตุรพัชร สัทธรรม เปิดเตะมุมโค้งเข้ามาในกรอบเขตโทษ ซึ่งเป็น ศรัญญู พลางวัล ที่โหม่งสะบัดบอลย้อยไปชนคานพลาดได้ประตูหนีห่างออกไป

            โดยช่วงเวลาที่เหลือแม้ว่าสวนกุหลาบฯ จะพยายามเร่งเครื่องบุกหนักเพื่อจะทวงประตูตีเสมอให้ได้แต่ก็ทำไม่สำเร็จ ก่อนที่จะจบเกมเป็นทางกรุงเทพคริสเตียนวิทยาลัย ที่เฉือนเอาชนะสวนกุหลาบวิทยาลัยไปอย่างสนุก 1-0 
                           
แมน ออฟ เดอะ แมตช์ -  กัณตภณ คีรีแลง (กรุงเทพคริสเตียนฯ)
 
          สำหรับโปรแกรมการแข่งขันในฟุตบอลจตุรมิตร สามัคคี ครั้งที่ 28 ในวันที่ 13 พ.ย. 60 ที่สนามศุภชาศัย คู่แรกเวลา 13.00 น. สวนกุหลาบวิทยาลัย พบ อัสสัมชัญ, คู่ที่สองเวลา 16.00 น. กรุงเทพคริสเตียนวิทยาลัย พบ เทพศิรินทร์
 
 
                          ศิษย์เก่า 4 สถาบันร่วมแข่งบอลอาวุโสจตุรมิตร                    
 
             พร้อมกันนี้ในวันอาทิตย์ที่ 12 พฤศจิกายน พ.ศ.2560 ยังได้มีการแข่งขันฟุตบอล จตุรมิตรสามัคคีอาวุโส ครั้งที่ 18 ซึ่งจัดโดยสมาคมศิษย์เก่า ผู้ปกครอง กู้ศักดิ์ สารกิตติพันธ์ นายกสมาคมศิษย์เก่าโรงเรียนกรุงเทพคริสเตียน (เจ้าภาพ) และอีก 3 สถาบันประกอบด้วย สมาคมศิษย์เก่าอัสสัมชัญ, สมาคมศิษย์เก่าสวนกุหลาบวิทยาลัย และสมาคมศิษย์เก่าเทพศิรินทร์ 

           จึงได้ขอเรียนเชิญศิษย์เก่า 4 สถาบัน เข้าร่วมการแข่งขันศึกฟุตบอลจตุรมิตรสามัคคีอาวุโส ครั้งที่ 18 เพื่อเสริมสร้างความสามัคคี และความสัมพันธ์อันดีระหว่างหมู่นักเรียนเก่า-ศิษย์เก่าแต่ละสถาบัน โดยไม่เน้นผลแพ้ชนะในสนาม ซึ่งจะทำการแข่งขันกันที่สนาม ICC พระราม 3 เวลา 14.00 น. และจะมีพิธีเปิดการแข่งขันในเวลา 15.30 น. 
 
 
สรุปตารางคะแนน
อันดับ       ทีม                                         แข่ง     ชนะ    เสมอ    แพ้     ได้     เสีย     แต้ม
1          กรุงเทพคริสเตียนวิทยาลัย               1        1         0        0       1       0         3
2          เทพศิรินทร์                                   1        0         1        0       1       1         1
3          อัสสัมชัญ                                     1        0         1        0       1       1         1 
4          สวนกุหลาบวิทยาลัย                       1        0         0        1       0       1         0
---------------------------------------------------------------------------
*** หมายเหตุ ทีมอันดับที่ 1, 2 ผ่านเข้าสู่รอบชิงฯ, ทีมอันดับ 3, 4 ชิงอันดับที่ 3 
ที่มา


Author : Actfc

                                            

Recommend Technology | Resolution 1024 x 798 pixel
2012 THE OFFICIAL SITE OF ASSUMPTION THOBURI FOOTBALL CLUB. All Right Reserved
VISITOR 1,241,695 The site was created by | I Biz Avenue