มาลุ้นมาเชียร์กันครับ กับโปรแกรม ไทยลีก4 โซนตะวันตก อัสสัมชัญ ยูไนเต็ด มีโปรแกรมไปเยือน สมุทรสงคราม เอฟซี ในวันอาทิตย์ที่ 31 มีนาคม นี้ เวลา 16.00 น. ที่สนามอบจ.สมุทรสงคราม

เปิดศึก"กีฬาครูเครือมูลนิธิคณะเซนต์คาเบรียล ครั้งที่ 7'' 14 สถาบันร่วมโม่แข้งชิงถ้วยพระราชทาน
377 18 ต.ค. 60 21:51:30 น.
               นับเป็นอีกหนึ่งการแข่งขันที่จัดมาอย่างต่อเนื่อง ''การแข่งขันกีฬาครูของมูลนิธิคณะเซนต์คาเบรียลแห่งประเทศไทย ครั้งที่ 7'' จากการร่วมมือกันของ 14 สถาบันในเครือ ลงแข่งขันกว่า 9 ชนิดกีฬา และแบ่งออกเป็น 15 ประเภท ชิงถ้วยพระราชทานสมเด็จพระเทพรัตนราชสุดาฯ สยามบรมราชกุมารี ประจำปี 2560 
 
                   การแข่งขันดังกล่าวจะจัดระหว่างวันที่ 18-20 ตุลาคม 2560 ที่โรงเรียนอัสสัมชัญธนบุรี โดยมี ภราดา พีรพงศ์ ดาราไทย เป็นประธานอำนวยการจัดการ และ คุณเทวัญ ลิปจพัลลภ นายกสมาคมศิษย์เก่าอัสสัมชัญธนบุรี เป็นประธานในพิธีเปิดการแข่งขันในครั้งนี้ ด้วยทางมูลนิธิคณะเซนต์คาเบรียลแห่งประเทศไทย ร่วมกับโรงเรียนในเครือมูลนิธิฯ 14 สถาบัน อาทิ ร.ร.อัสสัมชัญ, ร.ร.เซนต์คาเบรียล, ร.ร.มงฟอร์ตวิทยาลัย, ร.ร.อัสสัมชัญพาณิชยการ, ร.ร.อัสสัมชัญศรีราชา, ร.ร.เซนต์หลุยส์ฉะเชิงเทรา, ร.ร.อัสสัมชัญลำปาง, ร.ร.อัสสัมชัญธนบุรี, ร.ร.อัสสัมชัญนครราชสีมา, ร.ร.อัสสัมชัญระยอง, ร.ร.อัสสัมชัญอุบลราชธานี, ร.ร.อัสสัมชัญเทคนิคนครพนม, มหาวิทยาลัยอัสสัมชัญ และ ร.ร.อัสสัมชัญหลักสูตรภาษาอังกฤษ ร่วมกันจัดการแข่งขันกีฬาครูโรงเรียนในเครือมูลนิธิคณะเซนต์คาเบรียลแห่งประเทศไทย ครั้งที่ 7 ซึ่งมีวัตถุประสงค์เพื่อส่งเสริมความรัก ความสามัคคี และสร้างความสัมพันธ์อันดีของคณะครูโรงเรียนในเครือมูลนิธิฯ ตลอดจนเป็นการส่งเสริมให้คณะครูหันมารักการออกกำลังกาย การกล้าแสดงออก และการมีน้ำใจนักกีฬา 
 
                     โดยกีฬาครูคณะเซนต์คาเบรียล ริเริ่มมาจากการพูดคุยในการประชุมกลุ่มของคณะภราดา โดย ภราดา อาทิตย์ สอนสุจิตรา ผู้อำนวยการโรงเรียนอัสสัมชัญนครราชสีมา ต้องการให้ครูโรงเรียนในเครือมูลนิธิฯ เห็นถึงความสำคัญของการออกกำลังกายและใช้เวลาว่างให้เกิดประโยชน์ พร้อมได้มาพูดคุยพบปะกันระหว่างคณะครูในเครือมูลนิธิคณะเซนต์คาเบรียลด้วยกัน เพื่อในวันข้างหน้าจะสามารถช่วยเหลือซึ่งกันและกัน ทั้งด้านวิชาการและด้านต่างๆ ได้ 
 
                โดยการแข่งขันจะแบ่งออกเป็น 9 ชนิดกีฬา แต่จะมีประเภทต่างๆ ทั้งชาย-หญิง, คู่และเดี่ยว ร่วมเป็น 15 ประเภท ดังนี้ กีฬาฟุตบอล 9 คน (ชาย),บาสเกตบอล (ชาย-หญิง), วอลเลย์บอล (ชาย-หญิง), เทเบิลเทนนิส (ชายเดี่ยว-หญิงเดี่ยว), แบดมินตัน (หญิงคู่), แบดมินตัน (อาวุโส คู่), แบดมินตัน (Open คู่), เซปักตะกร้อ (ชาย), เทนนิส (Open คู่), เทนนิส (อาวุโส คู่) และกรีฑา อายุ 40 ปี ขึ้นไป (วิ่งผลัด 8x50 เมตร ชาย และวิ่งผลัด 8x50 เมตร หญิง) ซึ่งทีมที่ชนะในประเภทต่างๆ จะได้รับรางวัลดังนี้ ถ้วยชนะเลิศและถ้วยรองชนะเลิศ แต่ละชนิดกีฬา 15 ประเภท เพื่อรวบรวมโรงเรียนที่ได้คะแนนสูงสุดรับถ้วยพระราชทานสมเด็จพระเทพรัตนราชสุดาฯ สยามบรมราชกุมารี ในปี 2560 นี้
 
                  ทาง ภารดา พีรพงศ์ ดาราไทย เป็นประธานอำนวยการจัดการ ได้กล่าวว่า ''การแข่งขันกีฬาในครั้งนี้เป็นครั้งที่ 7 นับตั้งแต่จัดขึ้นในปี พ.ศ. 2545 เพื่อให้กลุ่มบุคลากรโรงเรียนในเครือมูลนิธิฯ ได้มีการพบปะพูดคุย โดยใช้กีฬาเป็นสื่อกลาง และเพื่อส่งเสริมความรัก ความสามัคคี และสร้างความสัมพันธ์อันดีต่อกัน''
 
                   คุณเทวัญ ลิปตพัลลภ นายกสมาคมศิษย์เก่าอัสสัมชัญธนบุรี ได้กล่าวเพิ่มเติมว่า ''การจัดการแข่งขันกีฬาครูนับเป็นอีกหนึ่งกิจกรรมที่ทรงคุณค่า เพื่อฝึกให้บุคลากรทุกคนได้ฝึกด้านทักษะการใช้ชีวิตต่างๆ ไม่ว่าจะเป็นการช่วยเหลือซึ่งกันและกัน การแบ่งเวลาว่างให้เกิดประโชยน์ หรือแม้เป็นการรักษาสุขภาพ แถมช่วยพัฒนาคุณภาพชีวิตให้ดีขึ้น''
 
                  นับเป็นอีกหนึ่งโครงการที่จัดขึ้นมาเพื่อกระชับความสัมพันธ์อันดีของคณะครูอาจารย์กว่า 14 สถาบัน ทั่วประเทศ ซึ่งหากมีผู้สนใจรับชมการแข่งขันกีฬาสามารถรับชมการแข่งขันได้ที่ ร.ร.อัสสัมชัญธนบุรี ตั้งแต่วันนี้จนถึง 20 ต.ค. 60 รับรองว่าจุใจอย่างแน่นอน
ที่มา


Author : Actfc

                                            

Recommend Technology | Resolution 1024 x 798 pixel
2012 THE OFFICIAL SITE OF ASSUMPTION THOBURI FOOTBALL CLUB. All Right Reserved
VISITOR 1,240,184 The site was created by | I Biz Avenue