มาลุ้นมาเชียร์กันครับ กับโปรแกรม ไทยลีก4 โซนตะวันตก อัสสัมชัญ ยูไนเต็ด มีโปรแกรมบุกเยือน หัวหิน ซิตี้ ในวันเสาร์ที่ 16 กุมภาพันธ์ นี้ เวลา 17.30 น. ที่ สนามเทศบาลเมืองหัวหิน(เขาตะเกียบ)

อัสสัมชัญธนบุรีรับหน้าเสื่อเป็นเจ้าภาพจัดการแข่งขันกีฬาครูคณะเซนต์คาเบรียลฯ ครั้งที่ 7
366 29 ก.ย. 60 20:19:40 น.
     เมื่อวันที่ 28 ก.ย. 60 ที่ผ่านมา เวลา 15.00 น. ณ ห้องประชุมมงฟอร์ต อาคารหลุยส์ มารี เดอ มงฟอร์ต โรงเรียนอัสสัมชัญธนบุรี มูลนิธิคณะเซนต์คาเบรียลแห่งประเทศไทย ได้จัดงานแถลงข่าวการแข่งขันกีฬาครูคณะเซนต์คาเบรียล ครั้งที่ 7 โดยได้รับเกียรติจาก ภราดา สุรสิทธิ์ สุขชัย ประธานมูลนิธิคณะเซนต์คาเบรียลแห่งประเทศไทย พร้อมด้วย ภราดา ดร.ชำนาญ เหล่ารักผล ประธานฝ่ายกิจกรรมและนันทนาการมูลนิธิคณะเซนต์คาเบรียลฯ, ภราดา ดร.วีระยุทธ บุญพราหมณ์ ผู้อำนวยการโรงเรียนอัสสัมชัญธนบุรี และ ภราดา พีระพงศ์ ดาราไทย ประธานจัดการแข่งขันกีฬาครูฯ ครั้งที่ 7 ร่วมงานแถลงข่าว

         โดยวัตถุประสงค์หลักของการจัดการแข่งขันกีฬาครูคณะเซนต์คาเบรียลฯ เพื่อส่งเสริมความสมัครสมานสามัคคีในหมู่บุคลากรของสถาบันในเครือมูลนิธิคณะเซนต์คาเบรียลและได้มีโอกาสทำกิจกรรมร่วมกัน โดยการใช้กีฬาเป็นสื่อ อีกทั้งเป็นการสนับสนุนให้บุคลากรได้ออกกำลังกายตลอดจนใช้เวลาว่างให้เกิดประโยชน์ 

       สำหรับการแข่งขันกีฬาครูคณะเซนต์คาเบรียลฯ ครั้งที่ 7 ชิงถ้วยพระราชทานสมเด็จพระเทพรัตนราชสุดาฯ สยามบรมราชกุมารี จะจัดขึ้นในระหว่างวันที่ 18-20 ต.ค. 60 ที่โรงเรียนอัสสัมชัญธนบุรี โดยมี 14 สถาบันจากโรงเรียนในเครือมูลนิธิเซนต์คาเบรียลฯ เข้าร่วมการแข่งขัน ประกอบด้วย โรงเรียนอัสสัมชัญธนบุรี, โรงเรียนอัสสัมชัญ, โรงเรียนอัสสัมชัญศรีราชา, โรงเรียนเซนต์หลุยส์ฉะเชิงเทรา, โรงเรียนมงฟอร์ต, โรงเรียนอัสสัมชัญระยอง, โรงเรียนเซนต์คาเบรียล, โรงเรียนอัสสัมชัญลำปาง, โรงเรียนอัสสัมชัญนครราชสีมา, โรงเรียนอัสสัมชัญอุบลราชธานี, โรงเรียนอัสสัมชัญหลักสูตรภาษาอังกฤษ, โรงเรียนอัสสัมชัญเทคนิคนครพนม, โรงเรียนอัสสัมชัญพาณิชยการ และมหาวิทยาลัยอัสสัมชัญ

         และมีการแข่งขันทั้งหมด 15 ชนิดกีฬา ได้แก่ ฟุตบอลชาย 9 คน, บาสเกตบอลชาย, วอลเลย์บอลชาย, เซปักตะกร้อชาย, เทเบิลเทนนิสชาย, บาสเกตบอลหญิง, วอลเลย์บอลหญิง, แบดมินตันหญิงคู่, เทเบิลเทนนิสหญิง, แบดมินตันอาวุโส, เปตองอาวุโส, เทนนิสโอเพ่น, แบดมินตันโอเพ่น และกรีฑาอายุ 40 ปีขึ้นไป

       โดยทาง ภราดาสุรสิทธิ์ สุขชัย ประธานมูลนิธิคณะเซนต์คาเบรียลแห่งประเทศไทย กล่าวถึงการแข่งขันกีฬาคณะครูเซนต์คาเบรียลฯ ''สำหรับการแข่งขันในครั้งนี้ก็ค่อนข้างที่จะพร้อมกว่าในทุกๆ ปี ก็อย่างที่กล่าวไปในข้างต้นจุดประสงค์ที่เราจัดการแข่งขันขึ้นมาก็เพื่อที่จะเป็นการส่งเสริมการออกกำลังกายและการสร้างความสามัคคีระหว่างบุคลากรของเครือเซนต์คาเบรียล ก็เชื่อว่าการจัดการแข่งขันที่เราจัดขึ้นมานั้นก็หวังที่จะทำให้บุคลากรของสถาบันทั้ง 14 สถาบันมีความแน่นแฟ้นกันมากยิ่งขึ้นไปอีก''

         ขณะที่ ภราดา ดร.วีระยุทธ บุญพราหมณ์ ผู้อำนวยการโรงเรียนอัสสัมชัญธนบุรี เจ้าภาพการแข่งขันกล่าวถึงความพร้อมกีฬาคณะครู เผยว่า ''ในฐานะที่เราเป็นเจ้าของสถานที่ เราเองก็มีความยินดีและมีความพร้อมสำหรับสถานที่ในการแข่งขัน ไม่ว่าจะเป็นในเรื่องของสนามแข่งขันหรือการจัดการแข่งขันต่างๆ เราเองก็มีความพร้อมมาก ก็หวังว่าการแข่งขันกีฬาคณะครูเซนต์คาเบรียลฯ จะป็นไปด้วยความราบรื่นและความสนุกสนาน''
ที่มา


Author : Actfc

                                            

Recommend Technology | Resolution 1024 x 798 pixel
2012 THE OFFICIAL SITE OF ASSUMPTION THOBURI FOOTBALL CLUB. All Right Reserved
VISITOR 1,209,193 The site was created by | I Biz Avenue