มาลุ้นมาเชียร์กันครับ กับโปรแกรม ไทยลีก4 โซนตะวันตก อัสสัมชัญ ยูไนเต็ด มีโปรแกรมบุกเยือน หัวหิน ซิตี้ ในวันเสาร์ที่ 16 กุมภาพันธ์ นี้ เวลา 17.30 น. ที่ สนามเทศบาลเมืองหัวหิน(เขาตะเกียบ)

อัสสัมชัญถล่มหาดใหญ่วิทยาลัยฯศึกบาสทีโอเอ
394 03 มิ.ย. 59 20:52:38 น.
          การแข่งขันบาสเกตบอล TOA เยาวชนชิงชนะเลิศประเทศไทย 2016 รุ่นอายุไม่เกิน 16 ปี และรุ่นอายุไม่เกิน 18 ปี รอบชิงชนะเลิศระดับประเทศ ที่ยิมเนเซียม จังหวัดราชบุรี เมื่อวันที่ 3 มิ.ย. ที่ผ่านมา ยังเป็นการแข่งขันในรอบแรก

 โดยไฮไลต์อยู่ที่รุ่นอายุไม่เกิน 16 ปี ชาย สาย เอ เป็นการพบกันระหว่างทีมนัก ''ยัดห่วงเจ้าสัว'' โรงเรียนอัสสัมชัญ ลงดวลกับ ''หนุ่มแดนสะตอ'' โรงเรียนหาดใหญ่วิทยาลัยสมบูรณ์กุลกันยา  ผู้เล่นตัวจริง 5 คนแรก ของอัสสัมชัญ นำโดย ชตฤณ รัตนาวิวัฒน์พงศ์, ณัฐพล เลิศกิจรุ่งเรื่อง, อวิณากร หอมทานลม, หิรัญ โบเท็ง, ชัยพงศ์ เชนโรจน์พงศ์ ด้านหาดใหญ่วิทยาลัยฯ มี ชยานันท์ ขนแดง, กฤตพล ฤทธิ์เนือง, สรวิชญ์ ชูจิต, กฤตณัช พชรพิสุทธิ์สิน และ นที เพชรรัช


          เริ่มเกมมาควอเตอร์แรกเป็นทีมยัดห่วงหนุ่มอัสสัมชัญ ออกมาเปิดเกมบุกเข้าใส่หาดใหญ่วิทยาลัยฯ ทันที พร้อมอาศัยความคล่องตัวของ ชตฤณ รัตนาวิวัฒน์พงศ์ และ ชัยพงศ์ เชนโรจน์พงศ์ เซนเตอร์ดีกรีเยาวชนทีมชาติไทย ที่มีความสูงใหญ่เข้าชูตใต้แป้นทำแต้มออกนำไปก่อนถึง 10-4 ทำให้โค้ชของหาดใหญ่ต้องขอเวลานอกเพื่อปรับแผนตั้งแต่ต้นเกมและกลับลงมาสู้กันต่อหาดใหญ่วิทยาลัยฯ พยายามใช้การประกบแบบตัวต่อตัวเพื่อให้ผู้เล่นอัสสัมชัญเล่นง่ายๆ แต่ยังไม่สามารถประกบผู้เล่นของอัสสัมชัญที่มีความสูงใหญ่และความคล่องตัวสูง
ไม่ได้ทำให้โดนอัสสัมชัญชูตโกยแต้มหนีห่างออกไปอีก 32-10


          ควอเตอร์สองเกมเข้มข้นขึ้นหนุ่มอัสสัมชัญยังเป็นฝั่งออกมาโหมเกมรุกเข้าใส่ทีมจากแดนสะตออย่างต่อเนื่องและยังอาศัยความได้เปรียบความสูงใหญ่ของผู้เล่นมีมากกว่า และทีเด็ดลูกส่องไกล 3 แต้มของ ธนัท เลิศลำยอง ที่ถูกเปลี่ยนลงมาชูตทำแต้มแต่หนุ่มหาดใหญวิทยาลัยฯ เองใช่ว่าจะถอดใจพยายามเปิดเกมรุกสู้ พร้อมหันมาใช้การส่องไกลจากนอกเขตหัวกะโหลกเช่นกันแต่ความแม่นยังสู้หนุ่มเจ้าสัวไม่ได้ ทำให้หนุ่มอัสสัมชัญที่ยังเล่นกันได้ดีและชูตแม่นยำเหลือเกินทำแต้มฉีกหนีไปอีก 60-15


          ควอเตอร์สาม อัสสัมชัญปรับแผนส่งสำรองลงมาเล่นยืดเส้นยืดสายบ้างแต่รูปเกมยังคงเป็นหนุ่มอัสสัมชัญที่ยังสามารถครองเกมได้เหนือกว่าในทุกกระบวนท่าและโหมเกมบุกเข้าใส่อย่างต่อเนื่องผิดกลับฝั่งหาดใหญ่วิทยาลัยฯ ที่เริ่มออกอาการท้อให้เห็นทำให้โดนผู้เล่นอัสสัญชัญเล่นแบบได้ใจและมั่นใจเต็มเปี่ยมไล่เดินชูตทำแต้มถล่มเข้าใส่อย่างต่อเนื่องพร้อมทำสกอร์นำห่างไปถึง 76-19


          ควอเตอร์สุดท้าย หนุ่มอัสสัมชัญฯ ยังไม่ผ่อนเกมยังคงออกมาเดินหน้าเปิดเกมรุกโหมเข้าใส่หาดใหญ่วิทยาลัยฯ อย่างต่อเนื่องชนิดหนุ่มจากแดนสะตอแทบไม่ได้สู้พร้อมทำแต้มฉีกหนีและเข้าวินเอาชนะไปได้แบบสบาย 94 -25 พร้อมเก็บชัยชนะได้เป็นนัดที่ 2 ติดต่อกัน


          ท็อปสกอร์ ชวิศ ปริชาติวงศ์ (อัสสัมชัญ) 16 คะแนน ท็อป 3 แต้ม ธนัท เลิศลำยอง (อัสสัมชัญ) 6 คะแนน


          อีกคู่รุ่นอายุไม่เกิน 16 ปี หญิง รอบแรก สาย ก ระหว่าง ทีมนักบาสฯ สาว สมาคมกีฬาแห่งจังหวัดระนอง ลงสนามดวลกับ ''สาวกรุง'' โรงเรียนสตรีมหาพฤฒารามฯ โดยเกมในคู่เป็นอย่างสนุกสูสีตลอดทั้ง 4 ควอเตอร์ ก่อนที่สุดท้ายจะเป็นทีมยัดห่วงสาวเมืองระนองที่อาศัยทีมเวิร์กและการชูตที่แม่นยำกว่าชูตเอาชนะสาวกรุงไปได้แบบหวุดหวิด 55-51 พร้อมคว้าชัยชนะในนัดนี้ไปครองได้สำเร็จ


          ส่วนผลคู่อื่นมีดังนี้รอบแรก รุ่นอายุไม่เกิน 16 ปี ทีมหญิง สาย ก ร.ร.กาญจนาภิเษกวิทยาลัย ชัยภูมิ ชนะ ร.ร.หนองไผ่ จ.เพชรบูรณ์ 97-11, ทีมชาย สาย เอ โรงเรียนสร้างคอมวิทยา ชนะ สมาคมกีฬาแห่งจังหวัดเพชรบูรณ์ 50-21

ที่มา


Author : Actfc

                                            

Recommend Technology | Resolution 1024 x 798 pixel
2012 THE OFFICIAL SITE OF ASSUMPTION THOBURI FOOTBALL CLUB. All Right Reserved
VISITOR 1,209,261 The site was created by | I Biz Avenue